rssheader

28/09/2020

Phú Thọ: 3 môn thi tuyển vào lớp 10 năm học 2020-2021

09/06/2020, 17:34 GMT+07 | Giáo dục
Phú Thọ: 3 môn thi tuyển vào lớp 10 năm học 2020-2021

Trường ngoài công lập tuyển sinh theo 1 trong các phương thức: thi tuyển như trường công lập; xét tuyển theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT; phương thức tuyển sinh riêng của trường.

Học sinh dự tuyển vào trường THPT công lập, nếu không trúng tuyển được phép đăng ký dự tuyển vào trường THPT ngoài công lập.

Học sinh đăng ký dự tuyển (vào các trường tổ chức thi tuyển) phải nộp hồ sơ về Hội đồng tuyển sinh nhà trường trước 10h00 ngày 16/7/2020. Riêng bản sao giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời, học bạ cấp THCS có thể nộp sau ngày 16/7/2020, nhưng phải trước ngày 25/7/2020 (nếu không nộp sẽ không đủ điều kiện để xét tuyển, hồ sơ sẽ bị loại). Hiệu trưởng trường THCS chỉ được ký xác nhận vào duy nhất 1 đơn xin dự tuyển/1 học sinh.

Thí sinh dự tuyển vào các trường THPT năm học 2020-2021 (bao gồm cả Trường PTDTNT tỉnh Phú Thọ, Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Yên Lập, Trường THPT Chuyên Hùng Vương với các bài thi không chuyên) được tổ chức thi chung: Chung đề, chung thời gian, sử dụng cùng một hướng dẫn chấm và sử dụng chung kết quả thi để xét tuyển.

Môn thi gồm: Ngữ văn, Toán và tiếng Anh; thi viết (môn Toán và tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp với tự luận, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận). Thời gian làm bài: môn Toán: 120 phút; môn Ngữ văn: 120 phút; môn Tiếng Anh: 90 phút.

Lịch thi (kể cả Trường PTDTNT tỉnh Phú Thọ, Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Yên Lập) vào 2 ngày 19-20/7/2020.

Xét tuyển từ điểm cao đến điểm thấp của điểm xét tuyển cho đủ chỉ tiêu được giao. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng mà có nhiều học sinh bằng điểm xét tuyển thì tuyển theo thứ tự ưu tiên sau: Điểm trung bình các môn cả năm học lớp 9 cao hơn; Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Toán, Ngữ văn cao hơn; Điểm trung bình các môn cả năm học lớp 8 cao hơn; Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 8 của môn Toán, Ngữ văn cao hơn.

Với các trường áp dụng phương thức xét tuyển, căn cứ xét tuyển dựa trên kết quả học tập 4 năm học ở cấp THCS của đối tượng tuyển sinh, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại lớp đó.

Điểm xét tuyển là tổng điểm của điểm trung bình các môn cả năm học lớp 6, 7, 8, 9 và điểm ưu tiên (nếu có).

Đối với học sinh học mô hình trường học mới cấp THCS, điểm trung bình các môn cả năm học được tính như sau:

Từ năm học 2016-2017 đến năm học 2019-2020: Điểm trung bình các môn cả năm học là trung bình cộng của điểm trung bình môn cả năm các môn: Toán, Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Công nghệ, Giáo dục Công dân, Ngoại ngữ, Tin học.

Năm học 2015-2016: Điểm trung bình các môn cả năm học là trung bình cộng của điểm kiểm tra định kỳ cuối năm các môn học: Toán, Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Công nghệ, Giáo dục Công dân, Ngoại ngữ, Tin học.

Nguyên tắc xét tuyển: Xét tuyển từ điểm cao đến điểm thấp cho đủ chỉ tiêu được giao. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng mà có nhiều học sinh bằng điểm xét tuyển thì tuyển theo thứ tự ưu tiên sau: Điểm trung bình các môn cả năm học lớp 9 cao hơn; tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn Toán, Ngữ văn cao hơn; Điểm trung bình các môn cả năm học lớp 8 cao hơn; tổng điểm trung bình cả năm lớp 8 của môn Toán, Ngữ văn cao hơn.

Việc tuyển sinh vào lớp 10 Trường PTDTNT tỉnh Phú Thọ, Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Yên Lập thực hiện theo Quy chế 01 của Bộ GD&ĐT và tổ chức tuyển sinh như các trường THPT công lập không chuyên. Phương thức tuyển sinh là thi tuyển. Lịch thi, môn thi, hình thức thi, thời gian làm bài thi: thực hiện như đối với các trường THPT công lập không chuyên tổ chức thi tuyển. 


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm