rssheader

25/02/2021

Giải pháp nâng cao kết quả học tập cho sinh viên chuyên ngành Kế toán

Sỹ Điền - 09/11/2019, 08:27 GMT+07 | Giáo dục
Hội thảo thu hút hơn 200 đại biểu là các học giả, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu và giảng viên tham gia
Hội thảo thu hút hơn 200 đại biểu là các học giả, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu và giảng viên tham gia

Đây là năm thứ 2 hội thảo khoa học quốc tế về kế toán, kiểm toán và tài chính (ICFAA) được tổ chức, với mong muốn kết nối các nhà khoa học, các nhà quản lý, các nhà quản trị doanh nghiệp và các tổ chức nghề nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội trao đổi, chia sẻ thông tin, thảo luận và công bố những công trình nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực có liên quan đến Kế toán, Kiểm toán và Tài chính.

PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) chia sẻ: “Kế toán, Kiểm toán và Tài chính luôn là lĩnh vực rất quan trọng của nền kinh tế và của hệ thống giáo dục.

Ngành Kế toán, Kiểm toán và Tài chính đã thay đổi rất nhanh trên toàn thế giới cùng với những thay đổi về công nghệ và cấu trúc quản trị. Những phát triển mới trong lĩnh vực này đã và đang phục vụ khả năng cạnh tranh của toàn bộ nền kinh tế.”

 PGS.TS. Nguyễn Thu Thuỷ - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT phát biểu tại hội thảo

Bộ GD&ĐT rất quan tâm đến những đóng góp đối với việc triển khai Khung Trình độ quốc gia Việt Nam và nhờ các đề xuất trong hội thảo này rất có thể sẽ hỗ trợ xây dựng các tiêu chuẩn chương trình và nâng cao kết quả học tập cho sinh viên chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán và Tài chính.

Qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học của Việt Nam theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế, để chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh mới.

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao đổi tại hội thảo

Tại hội thảo, PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế Quốc dân trao đổi: Trước sự thay đổi liên tục của nền kinh tế thế giới, dưới tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, những vấn đề mới trong lĩnh vực Tài chính, Kế toán và Kiểm toán trên thế giới cũng như tại Việt Nam liên tục được đặt ra, mang tới cơ hội cũng như thách thức trong việc đào tạo nhân lực.

Những vấn đề mới đòi hỏi những sự tiếp cận mới, những tiêu chuẩn mới. Vì vậy, hội thảo lần này mong muốn trở thành diễn đàn thường niên cung cấp các công trình nghiên cứu và trao đổi giữa các nhà khoa học, các chuyên gia, giảng viên để từ đó có sự đổi mới trong chương trình đào tạo và cập nhật kiến thức giảng dạy giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt hơn trong nghề nghiệp tương lai, bắt kịp với xu hướng của thế giới.

Thông qua hội thảo, các nhà nghiên cứu, các trường đại học trong nước nắm được các xu thế mới trên thế giới, từ đó có chiến lược đổi mới, đưa các ngành Kế toán, Kiểm toán và Tài chính nước ta bắt kịp sự phát triển của khu vực và thế giới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm