rssheader

29/11/2020

Cần Thơ: Đảm bảo cung ứng đủ SGK lớp 1 cho học sinh

Trường Tiến - 04/09/2020, 14:58 GMT+07 | Giáo dục
Giáo viên vệ sinh trường lớp chuẩn bị cho ngày khai giảng. Giáo viên vệ sinh trường lớp chuẩn bị cho ngày khai giảng.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tiến hành kiểm tra đột xuất một số đơn vị trường học trên địa bàn về việc chuẩn bị các điều kiện bước vào năm học mới. Đặc biệt là công tác chuẩn bị các điều kiện cơ bản để thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Theo bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, bước vào năm học 2020 - 2021, ngành Giáo dục Cần Thơ cam kết với địa phương “không vì lý do khó khăn nào mà học sinh không có sách đến trường”.

Hiện các địa phương đã chuẩn bị cơ bản về nhu cầu sách cho cán bộ giáo viên và học sinh theo danh mục sách mà nhà trường đã chọn. Đồng thời, nhà trường cũng đẩy mạnh công tác hướng dẫn, tư vấn phụ huynh học sinh trong việc chọn sách, trang bị sách cho các em học sinh bằng nhiều hình thức.

Ngay từ khi kết thúc năm học 2019 - 2020, Sở đã tập hợp đầy đủ thông tin nhu cầu đăng ký sách lớp 1 cho năm học 2020 - 2021. Đồng thời thông tin đến các đơn vị cung ứng sách trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo đầy đủ sách giáo khoa cho nhà trường và học sinh trước năm học mới.

Ngoài ra, Sở cũng chuẩn bị một số sách nhất định, giúp nhà trường giải quyết những trường hợp đặc biệt mà đến ngày khai giảng học sinh chưa kịp trang bị sách.

Các trường học đã sẵn sàng cho năm học mới.

Bà Lê Trần Minh Hiếu, Phó Hiệu trưởng Trường TH Võ Trường Toản (quận Ninh Kiều) cho biết: Hiện nhà trường đã cơ bản chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Đồng thời nhà trường cũng tiến hành nâng cấp và vệ sinh bàn ghế, lớp học, cảnh quan sân trường để chuẩn bị khai giảng năm học mới.

Bên cạnh đó, 100% cán bộ giáo viên trường đều được bồi dưỡng tập huấn sách giáo khoa lớp 1 và nhà trường cũng xây dựng kế hoạch ứng phó trước tình hình diễn biến dịch bệnh.

Năm học 2020 - 2021, nhà trường chọn bộ sách “Chân trời sáng tạo”, nhà trường cũng đã liên hệ phía nhà cung cấp đảm bảo cung ứng đầy đủ sách cho giáo viên và các em học sinh trước ngày tựu trường. Hiện trường có 49 lớp, các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo đáp ứng đầy đủ các phòng lớp cho học sinh học 2 buổi/ngày, cô Hiếu cho biết thêm.

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện sửa chữa cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục trong năm học mới. Các cơ sở giáo dục đã thực hiện trồng hoa kiểng, vệ sinh trường lớp chuẩn bị cho ngày tựu trường năm học 2020 - 2021.

Đến thời điểm hiện tại, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm