rssheader

28/02/2021

Bắc Kạn: Nâng cao nhận thức cho học sinh khi tham gia giao thông

Vân Anh - 10/11/2019, 19:28 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Trường THPT Ngân Sơn (Bắc Kạn) được hướng dẫn lái xe an toàn Học sinh Trường THPT Ngân Sơn (Bắc Kạn) được hướng dẫn lái xe an toàn

Ông Sầm Văn Du - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn cho biết: Từ đầu năm học, Sở đã ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo công tác đảm bảo ATGT trong toàn ngành. Sở đã tiến hành kiểm tra, đôn đốc các trường, các đơn vị lồng ghép trong các đợt thanh tra, kiểm tra chuyên môn, từ đó có những định hướng cụ thể để các đơn vị thực hiện phù hợp và có hiệu quả.

Các đơn vị, trường học đã tích cực tuyên truyền ATGT đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh bằng nhiều biện pháp khác nhau, tập trung vào thực hiện các biện pháp bảo đảm ATGT tại khu vực cổng trường học.

Phối hợp với các đơn vị chức năng đặt biển báo hạn chế tốc độ, quy định khu vực cấm phương tiện giao thông cá nhân lưu thông và dừng đỗ trong khu vực trường học; kiểm tra, rà soát, tổ chức giao thông tại các nhà trường cho phù hợp để bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên.

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; văn hóa giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Các cơ sở giáo dục tổ chức cho cha mẹ học sinh ký cam kết với nhà trường về việc đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, 100% các trường học trên địa bàn tỉnh đã tích cực tổ chức và phối hợp với cơ quan Công an, tổ chức Đoàn các cấp tổ chức tuyên truyền về bảo đảm ATGT tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh của các cấp học, bậc học, nhất là vào dịp đầu năm học...

Thời gian tới, Sở GD&ĐT  tiếp tục chỉ đạo các trường học thực hiện việc giáo dục ATGT lồng ghép vào chương trình dạy học chính khóa phù hợp với môn học, từng lớp học, bậc học. Thực hiện công tác tuyên truyền trong các trường học, nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm