rssheader

28/01/2021

Singapore: Yêu cầu người học nhận kết quả thi tại lớp

Sinh Phúc - 21/11/2020, 14:56 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Thí sinh sẽ không nhận kết quả tại hội trường như các    năm trước. Thí sinh sẽ không nhận kết quả tại hội trường như các năm trước.

Bộ Giáo dục nước này cho biết, các thí sinh sẽ nhận kết quả tại lớp học của mình, thay vì tập trung thành một nhóm trong hội trường như những năm trước. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Các thí sinh nhận kết quả tại trường sẽ phải tuân thủ những biện pháp an toàn.

“Đối với học sinh PSLE, với độ tuổi nhỏ hơn, cha mẹ hoặc người giám hộ có thể đi cùng để nhận kết quả”, Bộ Giáo dục thông báo.

Để giảm thiểu tình trạng ùn tắc và chen lấn, phụ huynh và người giám hộ sẽ phải đợi tại các khu vực quy định trong trường. Những người này cũng sẽ không được phép đến gần các lớp học.

Thí sinh không khỏe hoặc được yêu cầu cách ly sẽ không thể tới trường lấy kết quả. Họ có thể xem kết quả trực tuyến thông qua hệ thống công bố kết quả của Hội đồng Khảo thí và Đánh giá Singapore (SEAB). Người học có thể truy cập hệ thống đến ngày 8/12.

Người được ủy quyền cũng có thể tới nhận bản sao kết quả của thí sinh. Những người này sẽ phải nhận kết quả trước ngày 27/11 và xuất trình các tài liệu liên quan để trường xác minh.

Cũng theo Bộ Giáo dục, Biểu mẫu Lựa chọn Trung học 1 (S1) để chọn trường trung học sẽ được trao cho các học sinh đủ điều kiện khi các em đến tận nơi lấy kết quả. Người ủy quyền cũng có thể nhận S1 và sẽ không có bản sao trực tuyến của biểu mẫu.

Người học có thể truy cập Hệ thống Internet Trung học 1 (S1-IS) từ 11 giờ ngày 25/11 đến 15 giờ ngày 1/12. Nhờ đó, các em có thể để gửi lựa chọn trường thông qua trang web. Bộ Giáo dục cho biết, do Covid-19, học sinh không cần báo cáo với các trường trung học đã đăng ký, sau khi nhận được Kết quả Đăng ký S1.

Theo CNA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm