Bộ Giáo dục Singapore lý giải vì sao không cho trẻ nghỉ học giữa dịch Covid-19

Bộ Giáo dục Singapore lý giải vì sao không cho trẻ nghỉ học giữa dịch Covid-19

Trả lời những lời kêu gọi từ phụ huynh cho rằng học sinh nên được ở nhà, ông Ong cho hay: "Các bậc cha mẹ gợi ý điều đó chỉ đang cố gắng bảo vệ con họ. Sự an toàn và niềm hạnh phúc của trẻ luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Tuy nhiên, việc để trẻ ở nhà sẽ kéo theo nhiều bất cập" ông Ong tuyên bố.

Bộ trưởng GD Singapore nhận định, quá trình nhiễm bệnh có thể xảy ra khi trẻ ở nhà. "Nếu các trường học đóng cửa, HS lớn có thể gặp gỡ nhau và khả năng nhiễm bệnh vẫn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, ở trường, HS liên tục được nhắc nhở rửa tay, tránh chạm tay vào mặt và tránh đến trường nếu bị bệnh.

Bộ Giáo dục Singapore lý giải vì sao không cho trẻ nghỉ học giữa dịch Covid-19 ảnh 1
 Bộ trưởng Ong tham gia chương trình hướng dẫn cách rửa tay cùng học sinh

"Vì vậy, trường học là một môi trường sạch sẽ. Đó là lý do tại sao chúng tôi nói rằng đang cố gắng hết sức để kêu gọi tất cả 33.000 nhà GD biến trường học thành một trong những nơi an toàn nhất chống lại Covid-19", ông Ong khẳng định.

Bộ trưởng GD Singapore cũng lưu ý, việc đóng cửa các trường học sẽ là gây gián đoạn lớn đối với nhiều phụ huynh và HS.

"Ban đầu, chúng ta có thể cảm thấy an toàn, nhưng khi các trường học tiếp tục bị đóng cửa sau một thời gian, sự bình thường sẽ bị phá vỡ. Cha mẹ sẽ tự hỏi, làm thế nào để chăm sóc con khi vẫn phải đi làm. Trong khi đó, các lựa chọn thay thế để chăm sóc trẻ có thể không an toàn hơn trường học", ông Ong cho hay.

Bộ Giáo dục Singapore lý giải vì sao không cho trẻ nghỉ học giữa dịch Covid-19 ảnh 2
 Trẻ được tìm hiểu về kỹ năng phòng chống Covid-19

Bộ trưởng Ong nhận định, điều bảo đảm an toàn cho trẻ chính là nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh cá nhân, nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh nhóm của các trường học và khiến các tổ chức GD trở thành một trong những nơi an toàn nhất Singapore.

Song song đó, Bộ GD Singapore cũng triển khai chiến dịch Total Defense Day (Ngày Bảo vệ Toàn diện), kêu gọi HS rửa tay và lau sạch đồ đạc và khu vực xung quanh. Chương trình đã gửi gắm thông điệp thông qua các siêu anh hùng với những thói quen giữ vệ sinh như: rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm vào mặt, đeo khẩu trang, gặp bác sĩ nếu không khỏe, lau sạch các bề mặt để giữ vệ sinh cho cả những người khác.

Chiến dịch Total Defense Day được triển khai trên tất cả các trường tiểu học, THCS và ĐH, dạy HS về những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong phòng, chống Covid-19.

Theo CNA

Hơn 90% học sinh sống tại nhà trệt.

Phổ cập kiến thức cho học sinh tiểu học

GD&TĐ -Các nhà khoa học đã phát triển một chương trình giáo dục cho học sinh tiểu học về mối liên hệ giữa véc tơ với mầm bệnh sốt xuất huyết. Nghiên cứu được phát triển với tám nhóm học sinh lớp 5 và lớp 6 tại Trường Tiểu học “Escola Estadual de 1o e 2o Graus GS Euclides de Carvalho Campos” ở thành phố Botucatu, Sao Paulo (Brazil).
Sinh viên Trung Quốc tham gia ngày hội việc làm năm 2021.

Trung Quốc: Áp lực việc làm đẩy sinh viên tới... gian lận

GD&TĐ -Trong bối cảnh tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tại Trung Quốc cao kỷ lục và tỷ lệ cạnh tranh việc làm gay gắt, các cơ sở giáo dục đại học phải chịu áp lực rất lớn trong việc kết nối và tìm kiếm việc làm cho sinh viên. Điều này khiến nhiều sinh viên và trường học gian lận.
Thiếu giáo viên ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo tại Đức.

Đức thiếu giáo viên trầm trọng

GD&TĐ - Liên minh Khoa học và Giáo dục Đức (GEW) mới đây cảnh báo các trường học, nhà trẻ ở Đức phải đối mặt với tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng, gây bất bình đẳng trong khu vực.
Học sinh quận Tân Trúc, Đài Loan trở lại trường sau dịch Covid-19.

Đài Loan: Số học sinh tiểu học giảm 20.000 mỗi năm

GD&TĐ - Báo cáo mới đây của Cơ quan Giáo dục Đài Loan dự đoán số lượng học sinh phổ thông sẽ sụt giảm nghiêm trọng trong 16 năm tới. Trong đó, số học sinh tiểu học Đài Loan giảm trung bình 20.000 em mỗi năm.
Học sinh Nhật Bản chuẩn bị bữa trưa. Ảnh: INT.

Học sinh các nước được dạy yêu lao động ra sao?

GD&TĐ - Nhật Bản, Singapore yêu cầu học sinh phổ thông trực nhật, dọn dẹp vệ sinh lớp học và khu vực chung của trường. Trong khi học sinh Mỹ đăng ký làm tình nguyện viên trong các viện dưỡng lão, câu lạc bộ địa phương.
Sinh viên Indonesia khó khăn tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Indonesia: Khó tìm việc làm sau tốt nghiệp

GD&TĐ - Hỗ trợ sinh viên khi họ bước vào thị trường lao động đã trở thành mối lo lắng lớn của các bên liên quan ở Indonesia. Theo Cơ quan thống kê Badan Pusat Statistik (BPS), tỷ lệ thất nghiệp ở Indonesia tương đối cao,
Sinh viên Đài Loan tham quan phòng thí nghiệm sản xuất chip.

Đài Loan: Đầu tư đào tạo nhân tài chip

GD&TĐ - Từ năm 2021, Đài Loan đã xây dựng nhiều “trường chip” nhằm đào tạo thế hệ kỹ sư bán dẫn tương lai và củng cố vị thế trên thế giới ở lĩnh vực này.
Sinh viên Hàn Quốc học trực tuyến.

Sinh viên Hàn Quốc phản đối học kết hợp

GD&TĐ - Khi Bộ Giáo dục Hàn Quốc khuyến khích tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp trực tiếp từ đầu năm 2022, nhiều trường đại học cũng chuyển sang giảng dạy kết hợp.
Ảnh minh họa.

Chuyển sang thi SAT trên máy tính

GD&TĐ - College Board, đơn vị tổ chức các kỳ thi chuẩn hoá SAT, TOEFL, mới đây thông báo kỳ thi SAT sẽ được tổ chức trực tuyến, giảm thời lượng làm bài.