rssheader

28/07/2021

Singapore: Cải thiện khả năng song ngữ cho trẻ Malaysia

Phạm Khánh - 15/07/2021, 14:34 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Trẻ em Malaysia được khuyến khích học song ngữ 
khi sống tại Singapore. Trẻ em Malaysia được khuyến khích học song ngữ khi sống tại Singapore.

TS Maliki cho biết ngày càng nhiều thanh thiếu niên người Malaysia sống tại Singapore không sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ làm ngôn ngữ giao tiếp chính.

Theo điều tra dân số năm 2020, khoảng 63% người Malaysia từ 5 - 14 tuổi nói tiếng Anh, tăng so với 25% vào năm 2010. Vì vậy, nhiều giáo viên, học giả người Malaysia cùng các nhà lãnh đạo cộng đồng người Malaysia tại Singapore bày tỏ lo lắng về xu hướng này.

TS Maliki cho biết: “Khi bạn mất đi một ngôn ngữ, bạn sẽ đánh mất một cộng đồng. Vì vậy, chúng ta cần giải quyết vấn đề này để người Malaysia tại Singapore không đánh mất bản sắc của mình”.

Bộ Giáo dục sẽ khuyến khích học sinh học và sử dụng tiếng Malaysia, bao gồm học về ẩm thực, văn hóa hoặc học song ngữ cấp tiểu học. Bộ cũng sẽ phân bổ nguồn vốn cho các dự án học tập liên quan đến ngôn ngữ và văn hóa Malaysia từ nay đến năm 2025.

Ngoài ra, vào ngày 31/8, Uỷ ban Xúc tiến và Học tập ngôn ngữ Malaysia sẽ tổ chức lễ hội e-Fiesta Bahasa. Tại đây, học sinh, giáo viên và phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về ngôn ngữ, văn học và văn hóa Malaysia.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ có gian hàng học tập do giáo viên người bản ngữ thiết kế cũng như các buổi chia sẻ của chuyên gia về việc giảng dạy tiếng Malaysia tại nhà.

Theo Straits Times
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm