rssheader

26/01/2021

Hàn Quốc: Khó khăn trong công tác kiểm dịch ở trường

Sinh Phúc - 18/09/2020, 08:16 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Học sinh đến trường tại một trường tiểu học ở Gwangju. Học sinh đến trường tại một trường tiểu học ở Gwangju.

Theo đó, những cơ sở này không đủ nhân lực và kinh phí để áp dụng biện pháp ngăn ngừa Covid-19 lây lan. 

Theo thống kê, từ ngày 22/6, có 39.182 người đóng vai trò là kiểm dịch viên tại các trường học Hàn Quốc. Một nhân viên sẽ phụ trách khoảng 153 học sinh. Tuy nhiên, tại một số tỉnh thành, một nhân viên phải giám sát 300 - 400 người học. 

Dự án hỗ trợ kiểm dịch trường học được thực hiện vào tháng 5, nhằm cung cấp nhân sự có thể đóng vai trò là cán bộ kiểm dịch. Các nhân viên này bao gồm giáo viên dạy thêm, giáo viên đã nghỉ hưu và tình nguyện viên. Nếu một trường học thuê những nhân viên này thông qua tin tuyển dụng chính thức, các cơ quan quản lý giáo dục sẽ trả lương cho họ.

Khoảng cách giữa các vùng ngày càng bị nới rộng do sự phân bổ ngân sách khác nhau. Bộ giáo dục chi trả 30% ngân sách và các cơ quan quản lý giáo dục địa phương chi trả 70%. Ngoài ra, ngân sách của Bộ Giáo dục cho dự án vẫn chưa được quyết toán đến ngày 30/6 - 41 ngày sau khi các trường khai giảng và 54 ngày sau khi dự án được công bố.

Một trường học ở tỉnh Gyeonggi đã trải qua học kỳ và không có bất kỳ nhân viên nào thực hiện công tác   kiểm dịch. 

“Khối lượng công việc là rất lớn nếu giáo viên phải tự tìm kiếm nhân viên kiểm dịch. Đặc biệt là khi chúng tôi đã quá bận rộn với việc chuẩn bị các lớp học từ xa”, một giáo viên chia sẻ.

Trong học kỳ tới, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết sẽ sử dụng ngân sách riêng của các văn phòng giáo dục khu vực mà không cần sự hỗ trợ của chính phủ. Nhờ đó, thúc đẩy các dự án việc làm của chính quyền địa phương.

Theo Korea Times
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm