Giảm quy mô các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong ngày Kỷ niệm giải phóng để phòng chống dịch COVID-19

Giảm quy mô các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong ngày Kỷ niệm giải phóng để phòng chống dịch COVID-19

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố, UBND các quận, huyện tiến hành đánh giá kết quả bước đầu thực hiện công tác phòng chống dịch và báo cáo gửi về Sở Y tế để tổng hợp báo cáo UBND TP trước ngày 22/2.

Phối hợp với Sở Nội vụ kịp thời biểu dương hoặc đề xuất biểu dương các tổ chức, cá nhân có những hành động nhân văn chung tay phòng chống dịch trong cộng đồng như: dọn dẹp vệ sinh, phát khẩu trang và nước rửa tay sát trùng miễn phí.

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng tổng hợp, báo cáo tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn từ khi xảy ra dịch bệnh. Trong đó, nêu rõ ảnh hưởng lực lượng lao động, nguồn cung ứng nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, công tác xúc tiến, thu hút đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh…

Sở Công Thương đánh giá tác động của dịch bệnh đến tình hình sản xuất công nghiệp, hoạt động thương mại, dự báo các kịch bản và đề xuất giải pháp để ổn định, phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố trong thời gian đến.

Sở Y tế chỉ đạo tăng cường công tác khử trùng, tiêu độc trong các khu vực tập trung đông người, nhất là khu vực công cộng, KCN, trường học, chợ, siêu thị, bến xe, nhà ga, khu chung cư cao tầng. Cung cấp khẩu trang y tế, nước rửa tay phục vụ nhân dân phòng dịch.

Sở Du lịch phối hợp Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng và các ngành chức năng, địa phương liên quan thường xuyên cập nhật tình hình du khách đến Đà Nẵng. Kiểm soát, theo dõi, báo cáo tình hình du khách, người dân, người lao động từ vùng có dịch hoặc có nguy cơ cao có dịch đến TP. Sau đó, khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả cho Thường trực Thành ủy trước ngày 15/2.

Sở GD&ĐT thành phố hướng dẫn, thông báo cho các địa phương, đơn vị, trường học về chủ trương cho học sinh, học viên, sinh viên các cấp học, bậc học của thành phố tiếp tục được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Đà Nẵng và 45 năm Ngày giải phóng TP Đà Nẵng (29/3/1975- 29/3/2020). Sở VH&TT thành phố phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy tham mưu tổ chức lễ mít tinh với quy mô phù hợp; giảm quy mô các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng, hạn chế việc tập trung đông người để kiểm soát và phòng chống dịch.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.