Giảm quy mô các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong ngày Kỷ niệm giải phóng để phòng chống dịch COVID-19

Giảm quy mô các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong ngày Kỷ niệm giải phóng để phòng chống dịch COVID-19

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố, UBND các quận, huyện tiến hành đánh giá kết quả bước đầu thực hiện công tác phòng chống dịch và báo cáo gửi về Sở Y tế để tổng hợp báo cáo UBND TP trước ngày 22/2.

Phối hợp với Sở Nội vụ kịp thời biểu dương hoặc đề xuất biểu dương các tổ chức, cá nhân có những hành động nhân văn chung tay phòng chống dịch trong cộng đồng như: dọn dẹp vệ sinh, phát khẩu trang và nước rửa tay sát trùng miễn phí.

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng tổng hợp, báo cáo tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn từ khi xảy ra dịch bệnh. Trong đó, nêu rõ ảnh hưởng lực lượng lao động, nguồn cung ứng nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, công tác xúc tiến, thu hút đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh…

Sở Công Thương đánh giá tác động của dịch bệnh đến tình hình sản xuất công nghiệp, hoạt động thương mại, dự báo các kịch bản và đề xuất giải pháp để ổn định, phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố trong thời gian đến.

Sở Y tế chỉ đạo tăng cường công tác khử trùng, tiêu độc trong các khu vực tập trung đông người, nhất là khu vực công cộng, KCN, trường học, chợ, siêu thị, bến xe, nhà ga, khu chung cư cao tầng. Cung cấp khẩu trang y tế, nước rửa tay phục vụ nhân dân phòng dịch.

Sở Du lịch phối hợp Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng và các ngành chức năng, địa phương liên quan thường xuyên cập nhật tình hình du khách đến Đà Nẵng. Kiểm soát, theo dõi, báo cáo tình hình du khách, người dân, người lao động từ vùng có dịch hoặc có nguy cơ cao có dịch đến TP. Sau đó, khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả cho Thường trực Thành ủy trước ngày 15/2.

Sở GD&ĐT thành phố hướng dẫn, thông báo cho các địa phương, đơn vị, trường học về chủ trương cho học sinh, học viên, sinh viên các cấp học, bậc học của thành phố tiếp tục được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Đà Nẵng và 45 năm Ngày giải phóng TP Đà Nẵng (29/3/1975- 29/3/2020). Sở VH&TT thành phố phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy tham mưu tổ chức lễ mít tinh với quy mô phù hợp; giảm quy mô các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng, hạn chế việc tập trung đông người để kiểm soát và phòng chống dịch.

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.