Gia Lai: Tuyên dương 74 gương cháu ngoan Bác Hồ

GD&TĐ - Sáng 15/5, tại TP Pleiku đã diễn ra Đại hội Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Gia Lai lần thứ 9. Năm nay, toàn tỉnh có 74 gương Cháu ngoan Bác Hồ được tuyên dương.

Các tiết mục văn nghệ của các bạn thiếu nhi chào mừng Đại hội.
Các tiết mục văn nghệ của các bạn thiếu nhi chào mừng Đại hội.
Nhiều học sinh người đồng bào dân tộc thiếu số được tuyên dương
Nhiều học sinh người đồng bào dân tộc thiếu số được tuyên dương

Tại Đại hội, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi toàn tỉnh trong 5 năm (2010 - 2015); thông qua quyết tâm thư của Đại hội gửi cán bộ, đội viên, thiếu nhi, nhi đồng toàn tỉnh.

Những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có những chuyển biến tích cực với nhiều cách làm phong phú, sáng tạo, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương, góp phần giáo dục thiếu nhi thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Công tác giáo dục truyền thống được triển khai sâu rộng; công tác xây dựng Đội, xây dựng phụ trách Đội, chất lượng đội viên, nhi đồng được nâng lên. Các hoạt động tình nguyện; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm đặc biệt.

Tổ chức nhiều hội thi, trại hè lồng ghép liên hoan Chỉ huy Đội giỏi. Công tác phối hợp giữa Ngành Giáo dục với Đoàn Thanh niên ngày càng chặt chẻ và hiệu quả hơn.

Tại lễ tuyên dương, đã có 74 gương Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh được nhận giấy chứng nhận. Có rất nhiều cháu được tuyên dương là người đồng bào dân tộc thiểu số, đến từ những vùng sâu, vùng xa của tỉnh đã vượt qua khó khăn để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ