rssheader

25/09/2020

Yêu nhau 3 năm, bỗng dưng người yêu thay đổi... 180 độ

15/09/2019, 00:12 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Em chào chị Hướng Dương ạ,

Em tình cờ biết đến chuyên mục qua một website. Em viết mail này cho chị mong nhận được sự giúp đỡ và tư vấn từ chị ạ.

Em và anh đã yêu nhau 3 năm. Chúng em rất hòa hợp, gia đình hai bên đều rất hài lòng và chúng em đã tính đến chuyện lâu dài. Em là giáo viên còn người yêu của em là công an. Có lẽ cùng hợp cả nghề nghiệp.

Trước đây, dù có buồn, giận hay không gặp lâu thế nào em cũng chưa từng nghĩ anh ấy sẽ phản bội em. Vì anh ấy là người chân thành, rất yêu thương em và luôn lo lắng cho em.

Nhưng gần đây, khoảng 2 tháng chúng em chưa gặp nhau cũng vì lý do công việc. Đúng ra thì cũng không có gì để em phải viết thư cho chị, nhưng em luôn cảm thấy rằng mình đang bị phản bội.

Anh ấy thường xuyên bận qua trưa đến tối cũng gọi điện cho em rất muộn và cũng chỉ nhắn vài tin báo là bận việc.

Trong khi đó, trước đây trưa được nghỉ chúng em luôn điện cho nhau, tối cũng hay điện và tầm chiều điện một xíu rồi em đi dạy thêm. Còn nhắn tin thì cũng khá thường xuyên. Anh ấy hẹn xuống thăm em nhưng lại đổi hết lần này qua lần khác vì bận việc.

Em cảm thấy anh ấy hình như lạnh nhạt với em hơn và không còn tình cảm như xưa nữa. Mặc dù nói chuyện lúc nào anh cũng nói rất yêu em. Nhưng em không còn thấy như xưa nữa.

Em thực sự rất rối bời và cần lời khuyên của chị ạ. Anh ấy là mối tình đầu của em. Em cảm ơn chị rất nhiều!

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn.

Bạn thân mến.

Hướng Dương hiểu được tâm trạng rối bời của bạn bây giờ. Một khi yêu nhau lâu, đối phương đã trở thành thói quen trong cuộc sống của nhau thì chuyện từ bỏ là không dễ dàng gì. Đặc biệt khi thấy người yêu lạnh nhạt, thờ ơ, trốn tránh, bạn rối rắm, lo sợ, nghi ngờ cũng là tâm lý dễ hiểu.

Nhưng nếu bạn đã nghi ngờ, tại sao lại không làm ra lẽ mọi việc. Bạn có thể đến nhà của người yêu để tìm hiểu thông qua bố mẹ anh ấy.

Trong thư, bạn nói họ cũng biết mối quan hệ của bạn và anh ấy, thậm chí còn ủng hộ hai người và hai bạn cũng bàn tính chuyện lâu dài. Vậy thì chẳng có lý do gì để bạn không tìm hiểu mọi việc thay vì cứ ngồi một chỗ mà suy nghĩ, nghi ngờ.

Bạn cũng có thể nói thẳng những gì mình đang nghĩ cho người yêu nghe để nhận được sự giải thích của anh ấy. Hãy nói về sự cô đơn của bạn, về sự thay đổi của anh ấy trong thời gian qua. Nếu như yêu bạn, anh ấy sẽ tìm cách để bạn thôi nghi ngờ đi.

Còn nếu tình cảm phai nhạt, hoặc anh ấy đã có người khác, anh ấy sẽ dùng đó làm một lý do để gây sự cãi nhau rồi "bơ" bạn luôn. Có thể nói đó là một phép thử.

Nhưng Hướng Dương nghĩ đặc trưng công việc của ngành công an, đôi khi sẽ có những việc bận bịu vài tháng là chuyện bình thường. Hơn nữa, hai bạn yêu lâu rồi, sự quan tâm cũng có phần nhạt đi vì cả hai đã quá hiểu đối phương. Bạn nên tin tưởng người yêu. Nếu anh ấy thật sự phản bội bạn thì không sớm thì muộn mọi chuyện cũng vỡ lỡ thôi.

Còn nếu bạn muốn biết sớm và khẳng định nghi ngờ của mình, bạn có thể làm như những gì Hướng Dương tư vấn. Khi tìm hiểu, bạn cũng cần chuẩn bị tâm tư thế để đón nhận những điều xấu nhất có thể xảy ra.

Chúc bạn mau sớm tìm được câu trả lời và bình tĩnh đối diện.

Theo Nhịp Sống Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm