rssheader

25/11/2020

Chị dâu tương lai vừa tháo khẩu trang ra, tôi sửng sốt không nói nên lời

21/11/2020, 16:41 GMT+07 | Gia đình

Anh trai tôi làm công nhân, tiền lương hơn 15 triệu đồng/tháng, ngoại hình cũng khá và có nhiều cô gái thích nhưng anh chưa yêu một ai. Có lẽ anh ấy đang chờ đợi một cô gái tương xứng để cưới làm vợ.

Đến khi anh 32 tuổi thì bố mẹ tôi thực sự lo lắng nên suốt ngày nhắc nhở chuyện vợ con. Tôi nghe cũng còn chán ngán tận cổ, thế mà anh lúc nào cũng chỉ cười rồi trấn an mọi người đừng sốt sắng, sẽ có một ngày anh đưa một cô gái xinh đẹp về ra mắt.

Nghe anh nói vậy khiến cả nhà tôi nghĩ anh đã có ý trung nhân rồi nên rất mừng và luôn nhắc anh dẫn về nhà chơi.

Ảnh minh họa.

Cho đến một ngày anh đưa về một cô gái, nhìn bề ngoài trẻ trung cùng vóc dáng rất đẹp. Thế nhưng khi chị ấy tháo khẩu trang ra thì tôi đứng chết lặng không nói thành lời. Còn mẹ tôi ôm mặt khóc nức nở, rồi lấy tay đánh thùm thụp vào người anh tôi mà trách: “Con gái thiếu gì mà lại yêu cô gái xấu xí thế vậy con, thế này thì gia đình ta ra đường sao dám ngẩng mặt nhìn mọi người hả?”.

Tôi ghé vào tai mẹ nói là mặt chị bị rỗ rất đáng sợ thế mà anh trai tôi yêu được, chứng tỏ chị ấy là có bố mẹ giàu sang. Nghe đến đây mẹ tôi ngừng khóc và sụt sịt hỏi về gia cảnh. Anh tôi thật thà nói bố mẹ chị ấy cũng đều làm công nhân, điều kiện kinh tế rất tương đồng với gia đình tôi.

Nghe đến đây mẹ tức giận hét ầm lên: “Thế con bé đó có điểm gì để mà yêu vậy hả? Mẹ không đồng ý hai đứa tiếp tục yêu nhau”. Vừa nói mẹ vừa cầm tay dắt người yêu của anh trai ra khỏi nhà, khiến chị ấy run sợ không nói lên lời.

Thấy vậy anh tôi kéo lại và nói là tuy ngoại hình không đẹp nhưng nhân cách chị ấy rất tốt. Nếu mẹ tôi mà không cho cưới chị ấy thì anh trai sẽ bỏ nhà ra đi và hai người không về nữa.

Đúng lúc căng thẳng nhất bố tôi mới lên tiếng và đồng ý cho hai người cưới nhau. Cũng từ hôm đó mẹ tôi uất quá sinh ra bệnh luôn, suốt ngày nằm trên giường và chỉ chảy nước mắt, không nói rằng gì.

Còn anh tôi thì tối ngày uống rượu, về nhà say xỉn, bỏ việc nhìn như kẻ thất tình vậy. Đứng giữa mẹ và anh trai tôi không biết phải bênh ai nữa, mọi người xin hãy cho tôi lời khuyên?

Theo ngoisao.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm