Lần đầu tiên ra mắt, mẹ chồng nói một câu khiến con dâu tương lai "rét run"

Lần đầu tiên ra mắt, mẹ chồng nói một câu khiến con dâu tương lai "rét run"

Bà Trần Thị Thanh Nhàn (63 tuổi) và chị Lâm Hoài Thu Thủy (40 tuổi) đã cùng chia sẻ câu chuyện của mình trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu mới đây.

Bà Nhàn cho biết, ấn tượng đầu tiên về con dâu là cùng thấy "gái quê nhìn cũng xinh xắn, hiền lành, trắng trẻo, nói gì trả lời đó". Sau khi uống nước xong biết thu xếp cốc chén, thấy là người có ý tứ.

Chị Thủy cho biết chị đã làm dâu 18 năm. Chị Thủy khá bồi hồi khi nhớ về ngày đầu tiên ra mắt. Khi đó chị còn "non" lắm, mới ra trường, nên đến gặp mẹ rất lo.

Lúc đó, vừa chào mẹ thì bà nói liền: "Hôm nay có biết là ngày làm việc không mà tới đây", sau khi chị Thủy hỏi: "Cô có khỏe không", thì bà Nhàn không đáp lời lại nói lãng xẹt: "Đúng rồi!. Anh Dũng nhà này nhiều bạn lắm. Cô cũng đang muốn kiếm dâu".

Sau đó bà lại nói: "Con dâu nhà này không có cần gì nhiều, chỉ cần ở nhà với ba mẹ chồng, lo việc cho chồng con, gia đình".

Nghe đến đây, MC Quyền Linh cũng thốt lên "căng quá". Bà Nhàn cũng chia sẻ là lúc đó bà nói vậy để "thử thách con dâu".

18 năm làm dâu, bà Nhàn cũng cảm thấy con dâu chịu thương chịu khó, sạch sẽ, ngăn nắp, chỉ không hài lòng là con dâu ít mở lòng, có gì không vừa ý cũng chỉ im lặng.

Chị Thủy không đi làm chỉ ở nhà chăm sóc gia đình. Vì thế, nhiều lúc chị cũng thấy rằng mình chỉ cần nín nhịn, mọi người trong nhà vui thì chị cũng vui. Chỉ có một việc khiến chị chạnh lòng đó là có lần chị mệt, con quấy nên chị cầm roi dọa đánh con. Khi đứa con la lên, bà nội chạy lên và bảo: "Cô có quyền gì mà đánh cháu tôi".

"Lúc đó em nghe em đau xót. Em biết bà nóng ruột, thương cháu. Nhưng trong nhà ít ra cũng phải cho em cái quyền để mà dạy con. Chứ bình thường thì trong nhà ai nói gì em cũng nghe hết. Tại vì em nghĩ một phần em không làm ra tiền, không lo việc tài chính, chỉ lo việc nhà thôi. Những gì mà mẹ vui, chồng con vui là em vui hết", chị Thủy nghẹn ngào.

Bà Nhàn quay sang vỗ vai con dâu, với nụ cười an ủi.

Sau này, có một giai đoạn bà Nhàn bị ốm, nằm trong viện, chị Thủy là người chăm sóc cho bà tại bệnh viện, hai mẹ con có nhiều thời gian hiểu nhau, chia sẻ nên cởi mở, thông cảm với nhau hơn. Giờ thì hai mẹ con càng ngày càng thực sự thân thiết, yêu quý nhau. 

Theo danviet.vn

Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.