Gặp nữ đại biểu trẻ tuổi nhất Đại hội Đảng bộ TPHCM

Trong số 445 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020, đại biểu Lê Hoàng Mai Thảo thu hút sự chú ý của dư luận bởi không chỉ là đại biểu ít tuổi nhất mà còn xinh đẹp và tư duy sắc bén.
Gặp nữ đại biểu trẻ tuổi nhất Đại hội Đảng bộ TPHCM

Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020 khai mạc ngày 14/10 thu hút sự tham dự của 445 đại biểu thuộc 67 Đảng bộ trực thuộc Thành ủy, trong đó, số đại biểu đương nhiên là 65 đại biểu, số đại biểu được bầu tại các Đảng bộ trực thuộc là 380 đại biểu.

Đồng chí Lê Thanh Hải, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM nhiệm kỳ 2010-2015 là đại biểu nhiều tuổi Đảng nhất với 47 năm tuổi Đảng. Đại biểu ít tuổi Đảng nhất là đồng chí Nguyễn Ngọc Lân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty may Nhà Bè với 3 năm tuổi Đảng.

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các hội Văn học, nghệ thuật TPHCM là đại biểu cao tuổi nhất với 71 tuổi. Lê Hoàng Mai Thảo (thuộc Đảng bộ ĐHQG TPHCM) là đại biểu trẻ nhất Đại hội khi mới 21 tuổi.

Tại Đại hội, Lê Hoàng Mai Thảo đã thu hút sự chú ý bởi không chỉ nắm giữ “kỷ lục” đại biểu trẻ tuổi nhất mà còn là một cô gái xinh đẹp, thông minh và đầy nhiệt huyết.

Cô gái đến từ Phan Thiết, Bình Thuận hiện đang là sinh viên năm 4 của trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TPHCM). Tâm sự với chúng tôi, Mai Thảo không giấu được niềm vui xen lẫn tự hào khi được chọn dự kỳ Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X.

“Vinh dự luôn đi kèm trách nhiệm. Trách nhiệm của tôi là làm sao để thể hiện được tiếng nói của sinh viên, làm sao để đề xuất, góp ý thiết thực vào văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII”, Thảo chia sẻ.

Góp ý về văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XII, cô gái thần tượng Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh cho rằng văn kiện này nên có quyết sách mạnh mẽ để xây dựng một cơ chế đãi ngộ xứng tầm nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thực tiễn cho thấy có nhiều cá nhân sinh ra ở TPHCM nhưng khi đi học ở nước ngoài thì không quay trở về đất nước để cống hiến, cho nên Đảng và Nhà nước, TPHCM cần xây dựng cơ chế chung đãi ngộ mang tầm quốc gia chứ không nhỏ lẻ, mang tính địa phương.

Nữ đại biểu trẻ tuổi nhất Đại hội ủng hộ việc trẻ hóa nguồn cán bộ lãnh đạo của TPHCM. Bởi, lãnh đạo trẻ là những người được đào tạo và có kinh nghiệm nhất định. Họ có cái nhìn mới mẻ, sáng tạo, sẽ đưa ra những chính sách gắn liền với thực tiễn.

Và nếu tạo cơ hội cho những người trẻ “thể hiện năng lực” thì đây sẽ là động lực giúp sinh viên trau dồi bản thân và có thể có nhiều đóng góp cho đất nước.

Theo Dân trí
Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.