Gần 2.500 vị trí tuyển dụng đang chờ sinh viên

GD&TĐ - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thông báo tổ chức ngày hội việc làm 2016 trong hai ngày 23-24/5, với sự tham gia của 47 doanh nghiệp và gần 2.500 vị trí tuyển dụng.
Ngày hội việc làm luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo SV
Ngày hội việc làm luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo SV

Theo Thạc sỹ Hồ Thị Ánh Tuyết - Trưởng phòng Quan hệ công chúng và doanh nghiệp, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, đây là ngày hội việc làm được tổ chức có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của trường. Tại ngày hội việc làm, nhiều doanh nghiệp sẽ tham gia tuyển dụng trực tiếp nhiều lĩnh vực.

Bên cạnh đó, chương trình còn diễn ra các cuộc thi, hội thảo, đặc biệt của các khoa trong trường với mục đích giới thiệu các hoạt động học tập và giảng dạy tới các doanh nghiệp nhằm kết nối chương trình đào tạo với thực tiễn nhu cầu doanh nghiệp.

Với thông điệp “Gắn kết thành công – Đồng hành phát triển”, ngày hội việc làm do Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tổ chức luôn tạo được sự quan tâm từ các bạn sinh viên mới vào trường đến các SV đã tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp.

“Việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp luôn là mối quan tâm không chỉ của SV và gia đình, mà nhà trường cũng luôn dõi theo các em. Chúng tôi đặc biệt quan tâm có việc làm đúng với chuyên ngành đã được đào tạo hay chưa? Vì vậy, nhà trường luôn tạo điều kiện để kết nối các doanh nghiệp với sinh viên.

Sau ngày hội việc làm, chúng tôi hy vọng các bạn sinh viên sẽ có những vị trí thích hợp trong công ty mà mình lựa chọn, sớm trở thành cộng sự chính thức và đồng hành với các công ty để phát triển sự nghiệp” - ThS Hồ Thị Ánh Tuyết chia sẻ.

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.