Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Gần 200 Startup trình diễn tại Ngày hội Khởi nghiệp Việt Nam 2018 tại TPHCM

Tiến Vượng - 25/08/2018, 18:43 GMT+7 | Trẻ
Các Startup đến từ nước ngoài tham gia giới thiệu tại ngày hộiCác Startup đến từ nước ngoài tham gia giới thiệu tại ngày hội

Vietnam Startup Day 2018 là sự kiện thường niên chuyên sâu diễn ra lần thứ 6 dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước. Năm nay, ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động: Giới thiệu các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp; Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo; Kết nối đầu tư, nguồn vốn cho khởi nghiệp; Kết nối truyền thông cho khởi nghiệp; Kết nối đối tác và nhân lực cho các mô hình khởi nghiệp.

Nhóm dự án "Ngân hàng video giáo dục" tham gia ngày hội với mong muốn kêu gọi nhà đầu tư, phát triển dự án và giới thiệu đến đông đảo phụ huynh 

Qua 5 năm tổ chức, Vietnam Startup Day đã tạo mối liên kết trong mạng lưới khởi nghiệp với hơn 600 mô hình khởi nghiệp được giới thiệu đến công chúng, giá trị giao dịch thương mại và đầu tư hơn 80 tỷ đồng.

Với sự bảo trợ bởi Đề án 844 của Chính phủ do Bộ KH&CN chủ trì, Vietnam Startup Day 2018 là một sự kiện quốc gia với nhiều đổi mới.Ngoài việc mở rộng số ngày thực hiện để gia tăng cơ hội tham gia cho gần 200 doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam, cùng hướng đến việc kết nối cộng đồng khởi nghiệp quốc tế và thu hút hơn 20 doanh nghiệp khởi nghiệp các nước như Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore,… tham gia.

 Ngày hội thu hút rất đông các doanh nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư... đến tham dự 

Vietnam Startup Day 2018  thu hút gần 10.000 lượt doanh nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư, các nhà tư vấn, cộng đồng người tiêu dùng… đến với chương trình trong hai ngày diễn ra các hoạt động.

Ngày hội diễn ra vòng chung kết cuộc thi Vietnam Startup Wheel 2018, dành cho các mô hình, doanh nghiệp khởi nghiệp có thời gian hoạt động dưới 5 năm.

Điểm mới của cuộc thi năm nay là không giới hạn độ tuổi và mở rộng đối tượng dành cho các nhà nghiên cứu khoa học có các sản phẩm có khả năng thương mại hóa, tạo ra cuộc “cách mạng” trong các ngành, lĩnh vực.

Cuộc thi năm nay thu hút 1.500 mô hình, doanh nghiệp khởi nghiệp trên cả nước tham gia.

Gian hàng dự án startup "Nước tẩy rửa Green" của "ông chủ" Nguyễn Hữu Hoàng-10 tuổi đến từ Nha Trang thu hút sự quan tâm của rất đông khách tham quan và mua hàng

Tại vòng chung kết, top 60 của cuộc thi sẽ bước vào 3 chặng thi cuối để chọn top 10 mô hình, doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc được trao giải.

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao giải Nhất cuộc thi dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp là 200 triệu đồng và suất học bổng Anh ngữ 39 triệu đồng; giải Nhất dành cho cá nhân/nhóm khởi nghiệp là 150 triệu đồng và suất học bổng Anh ngữ 39 triệu đồng.

Đồng thời cũng sẽ trao các giải Nhì, giải Ba, giải dự án sáng tạo nhất, giải sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất cùng một số giải thưởng khác. Vòng chung kết và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra chiều nay 25/8.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm