Nguyên liệu:
-
300g thịt gà
-
100g kem phô mai - cream cheese
-
1 nhánh cần tây
-
150g phô mai mozarella
-
½ chén nước sốt cà chua
-
3-4 chén bột chiên xù
-
120g bột mỳ
-
2 quả trứng
Cách làm:
Rắc tiêu lên thịt gà, đợi khoảng 15 phút thì đem thịt gà đi luộc.
Thịt gà chín thì dùng dĩa để xé thịt gà.
Cho creamcheese và nước sốt cà chua vào tô trộn đều. Rồi thêm cần tâ thái nhuyễn cùng mozarella cắt sợi nhỏ vào.
Cho thịt gà xé vào trộn đều.
Chuẩn bị bột mỳ, bột chiên xù và lòng đỏ trứng đánh tan vào các đĩa lòng sâu.
Viên thịt gà thành từng viên tròn. Sau đó nhúng qua 1 lớp bột mỳ rồi nhúng qua lòng đỏ trứng, cuối cùng mới cho vào bột chiên xù. Lặp lại thêm một lần nữa: nhúng qua trứng rồi nhúng qua đĩa đựng bột chiên xù.
Cuối cùng, bắc chảo ngập dầu lên bếp, đợi dầu nóng đều thì mới cho viên gà vào chiên. Khi viên gà ngả màu nâu vàng đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu là được. Gà viên chiên sẽ ngon hơn khi chấm cùng tương ớt và mayonnaise đấy!
Gà viên chiên xù là món mà các bạn nhỏ đều yêu thích. Đặc biệt phần nhân có thêm cần tây giúp bổ sung chất xơ cho trẻ và phô mai mozarella làm gà viên thêm phần béo ngon, dai dai kéo sợi thật hấp dẫn. Tết sắp đến, các bà nội trợ có thể chọn món này làm món ăn khai vị trong các bữa tiệc rất thích hợp đấy!
Chúc các bạn thành công với món gà viên chiên xù này nhé!