Flash trên iPhone bị hủy bỏ chỉ vì... tự ái của Steve Jobs

Một cựu kỹ sư phần mềm tại Apple cho biết Táo khuyết từng thử nghiệm tích hợp Adobe Flash vào Safari trên iPhone cách đây 8 năm.
Flash trên iPhone bị hủy bỏ chỉ vì... tự ái của Steve Jobs

Như đã thấy, iPhone đã không bao giờ có Flash. Có thời điểm Apple bị chỉ trích vì không tích hợp Flash vào iPhone, trong khi lúc nào cũng quảng cáo rằng iPhone cung cấp trải nghiệm duyệt web "như trên máy tính" (lúc đó Flash rất phổ biến, hầu hết các nội dung đa phương tiện trên web đều dùng Flash).

Như "châm dầu vào lửa", phiên bản Android 2.1 ra mắt năm 2010 được tích hợp một phiên bản Flash cho di động do chính Adobe phát triển.

Theo PhoneArena, vào tháng 1/2010, cố CEO Steve Jobs cho biết Flash "cực kỳ nhiều lỗi", và "sẽ không một ai dùng Flash trong tương lai". Jobs dự đoán HTML5 sẽ thay thế Flash, và điều đó đã trở thành sự thật.

Sau này, ông viết một bài luận dài mang tên "Thoughts on Flash" (tạm dịch: Suy nghĩ về Flash). Trong bài viết này, Jobs cho biết Flash có nhiều vấn đề với các thiết bị di động (ngoài lỗi), bên cạnh pin, điều quan trọng nhất là Flash không được tối ưu cho màn hình cảm ứng.

Theo PhoneArena, một cựu Giám đốc bộ phận phát triển phần mềm cho Apple có tên là Bob Burrough cho biết, Apple đã từng thử nghiệm Flash trên iPhone vào năm 2008.

Theo người này, Jobs không quá khó chịu với các lỗi trên Flash, cho rằng đó chỉ là "những lỗi kỹ thuật đơn thuần" và quyết định liên lạc với Adobe để giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, CEO Adobe là Shantanu Narayen đã không nghe cuộc gọi của Jobs, điều đó khiến ông bực mình và cho rằng vấn đề đã không được giải quyết. Theo Burrough thì đó chính là lý do iPhone không bao giờ có Flash.

Trên Android, Flash cũng không hoạt động hiệu quả, và phiên bản Flash cho di động bị khai tử năm 2011.

Theo Vnreview
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.