Facebook có thể ‘đánh sập’ mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới

Các lãnh đạo Youtube đang lo sốt vó khi Mark Zuckerberg và các cộng sự nỗ lực để người dùng có thể trực tiếp tải các video lên Facebook mà không cần qua một mạng chia sẻ trung gian.
Facebook có thể ‘đánh sập’ mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới

Chiến thuật mới của Facebook là đưa trực tiếp các video của người dùng lên News Feeds (Trang chủ) của mỗi trang cá nhân.
Như vậy, người dùng hoàn toàn loại bỏ khái niệm gắn video từ một mạng chia sẻ trung gian như Youtube hay Vimeos. Các video sẽ có được đưa thẳng lên Facebook và chắc chắn điều này làm giảm rất mạnh lượng view của các trang mạng này.
Facebook có thể ‘đánh sập’ mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới ảnh 1
Facebook đang sẵn sàng vượt mặt Youtube
Bị ảnh hưởng nặng nhất từ chính sách này của Mark Zuckerberg và các cộng sự có thể là Youtube – trang chia sẻ video lớn nhất thế giới .
Lượng view của các video – nguồn thu rất lớn của Youtube sẽ sụt giảm rất mạnh. Có thể nói, hiện nay khi việc chia sẻ lên Facebook thì những video từ Youtube được hưởng lợi rất nhiều.
Bên cạnh đó, việc xem video qua điện thoại thông minh cũng tăng trưởng rất mạnh (65%) trong thời gian vừa qua và có tới 50% lượng khán giả của Youtube đến từ các thiết bị thông minh này.
Chính vì thế, viễn cảnh bị Facebook chiếm mất thị phần từ video sẽ khiến Youtube thực sự điêu đứng.
Thậm chí, trong tương lai, Facebook còn có thể trở thành một địa chỉ chia sẻ video giống như những gì mà Youtube đang làm. Và với tiềm lực tài chính cũng như sự phổ biến mà Facebook đang có, rõ ràng, các sếp của họ sẽ phải mệt mỏi.
Trở ngại lớn nhất của Facebook là bản quyền cung cấp video và ở thời điểm này họ vẫn chưa thể thực hiện tham vọng của mình. 
Theo VTC News
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.
Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.