Em bé mới chào đời đã “đầy một miệng răng”

Các bác sĩ đã hoàn toàn bị sốc bởi y học thế giới chưa từng ghi nhận một trường hợp nào tương tự như của em bé này.

Em bé mới chào đời đã “đầy một miệng răng”

Bé Prayan Sharma sinh ra là một cậu bé kháu khỉnh, bụ bẫm. Tuy nhiên, cuộc sống của em và gia đình bỗng nhiên bị đảo lộn vì mới đây, các bác sĩ phát hiện ra rằng hàm dưới của em có tới 7 chiếc răng dù em mới chỉ được hơn 1 tháng tuổi.

Chuyện lạ chưa từng thấy: Em bé mới chào đời đã đầy một miệng răng - Ảnh 1.
Dù mới hơn 1 tháng tuổi nhưng em bé này đã có tới 7 chiếc răng.

Theo chị Nikita Sharma, mẹ của bé Prayan, trong vài tuần đầu tiên sau khi chào đời, do vấn đề về sức khỏe nên cậu bé Prayan được các bác sĩ chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt, chỉ mới gần đây, khi tình trạng cơ thể đã ổn định, bé mới được đưa về nhà chăm sóc và bú sữa mẹ. Trong khoảng thời gian gần con này chị Nikita mới phát hiện ra rằng ở hàm dưới của Prayan có tới 7 chiếc răng với kích thước khá lớn nhú lên.

Chuyện lạ chưa từng thấy: Em bé mới chào đời đã đầy một miệng răng - Ảnh 2.
Các bác sĩ đã hoàn toàn bị sốc bởi y học thế giới chưa từng ghi nhận một trường hợp nào tương tự như của Prayan.

"Chúng tôi đã đón thằng bé về nhà nhưng chỉ ít ngày sau đó vợ tôi nhận ra rằng thằng bé đã mọc răng, không chỉ 1 cái mà có tới 7 cái. Hai vợ chồng  tôi đã hết sức ngạc nhiên, có chút lo sợ nữa. Từ trước tới nay tôi chưa từng nghe tới việc trẻ con mới sinh ra đã mọc răng, chứ đừng nói là tới 7 cái như vậy", anh Harish cho biết.

Prayan ngay sau đó đã được chuyển tới bệnh viện để theo dõi và chẩn đoán. Các bác sĩ tiếp nhận trường hợp của cậu bé đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên bởi đây từ trước tới nay họ chưa từng gặp bất cứ một sự việc tương tự nào như vậy.

Chuyện lạ chưa từng thấy: Em bé mới chào đời đã đầy một miệng răng - Ảnh 3.
Chuyện lạ chưa từng thấy: Em bé mới chào đời đã đầy một miệng răng - Ảnh 4.
7 chiếc răng được nhổ ra từ miệng Prayan.

Tiến sĩ Ramatri, một nha sĩ nhi khoa tại bệnh viện Child Dental Care Ahmedabad, Ấn Độ cho biết ông đã hoàn toàn sốc vì ngành y học thế giới chưa từng ghi nhận trường hợp nào giống với Prayan. 

"Đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới khi trẻ mới sinh ra đã mọc 7 chiếc răng. Việc mọc răng ngay sau khi chào đời, hay nói cách khác là trong bụng mẹ không phải là không có nhưng vô cùng hiếm và chỉ có 1 đến 2 răng chứ không phải tận 7 chiếc như thế này", bác sĩ cho biết.

Bố mẹ của Prayan đã được các bác sĩ khuyên nên tiến hành phẫu thuật nhổ răng cho em để tránh trường hợp em vô tình nuốt phải nếu răng rụng hoặc tệ hơn là răng có thể gây tổn thương đến các bộ phận trong khoang miệng vì trẻ chưa thể kiểm soát được hành vi của mình.

Ban đầu, hai anh chị Nakati nghĩ không cần thiết phải tiến hành phẫu thuật, họ cho rằng việc để những chiếc răng mọc tự nhiên sẽ tốt hơn và chị Nakati vẫn tiếp tục cho bé Prayan bú. Tuy nhiên, sau đó cả hai anh chị nhận ra những chiếc răng có dấu hiệu yếu ớt và độ liên kết giữa lợi và chân răng trở nên lỏng lẻo hơn. Cuối cùng, việc phẫu thuật nhổ răng buộc phải được tiến hành.

Chuyện lạ chưa từng thấy: Em bé mới chào đời đã đầy một miệng răng - Ảnh 5.
Hiện tại bé Prayan đã ổn định sức khỏe, tuy nhiên vẫn cần được theo dõi dưới sự giám sát của các bác sĩ.

Theo Viện Y học Quốc gia Ấn Độ, việc trẻ sinh ra đã có răng rất hiếm khi xảy ra, những trường hợp như vậy được gọi là "natal teeth". Không thể đưa ra bất cứ một lý do hay nguyên nhân cụ thể nào để lý giải cho tình trạng này, tuy nhiên, cơ quan này cho biết một chế độ ăn kém dinh dưỡng trong quá trình mang thai là một yếu tố có khả năng cao gây ra nguy cơ trẻ mọc răng ngay sau khi sinh.

Theo ttvn.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ