Dùng lá này bạn có thể đuổi cả một đàn gián ra khỏi nhà trong vòng 1 nốt nhạc

Dùng lá này bạn có thể đuổi cả một đàn gián ra khỏi nhà trong vòng 1 nốt nhạc

Lá bạc hà

Theo các nghiên cứu của trường đại học Iowa của Mỹ đã chứng minh rằng tinh dầu và mùi hương của bạc hà có thể đuổi gián rất hiệu quả. Chính vì vậy, nếu bạn muốn đuổi gián ra khỏi nhà bạn chỉ sử dụng những chiếc lá bạc hà, hoặc tinh dầu bạc là những con gián một đi không trở lại.

Lá nguyệt quế

Cũng tương tự như lá bạc hà, gián rất sợ mùi của lá nguyệt quế, nên bạn có thể sử dụng lá nguyệt quế như thế nào để đuổi những con gián đáng ghét trong ngôi nhà của bạn.

Cách làm vô cùng đơn giản: Bạn chỉ cần lấy từ 7 – 10 lá nguyệt quế và vỏ nát nó đi, sau đó bạn bỏ vào trong nước lau nhà, rồi cứ việc lau nhà bình thường khi gián ngửi thấy mùi hương của lá nguyệt quế tự khắc gián sẽ bò đi nơi khác và không còn bén mảng gần nhà bạn nữa.

Hành tây giúp đuổi gián tốt ảnh 1
Hành tây giúp đuổi gián tốt

Quả sa kê

Quả sa kê là một loại quả mà gián vô cùng sợ hãi, quả này ở nước ta không phổ biến nhưng vẫn có thể mua được. Bạn hãy đặt trái sa kê tại những nơi gián thường hay lui tới. Mùi hương tỏa ra từ sa kê, không chỉ sẽ đuổi được gián mà còn giúp cho không gian nhà bạn có mùi thơm vô cùng dễ chịu, tạo cảm giác sảng khoải ngây ngất vô cùng.

Hành tây

Một trong những mẹo giúp bạn đuổi gián nhanh gọn hiệu quả nhất là hãy dùng củ hành tây. Bởi gián bị ám ảnh mùi hăng của hành tây làm cho bạn trở nên ngán ngẩm mỗi khi cắt thái hành tây và những con gián cũng vậy chúng cực kỳ sợ hãi với thứ mùi từ củ hành tây tiết ra.

Lá bạc hà giúp đuổi gián vô cùng hiệu quả ảnh 2
Lá bạc hà giúp đuổi gián vô cùng hiệu quả

Vì vậy, bạn hãy cắt thái hành tây, đặt lên đĩa và đặt ở những nơi thường có gián lui tới đảm bảo gián sẽ không còn xuất hiện ở đó nữa.

Theo phunutoday.vn

Những cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất

Những cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất

GD&TĐ - Tủ lạnh là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình, tuy nhiên sử dụng tủ lạnh đúng cách không phải ai cũng biết. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp tăng tuổi thọ của tủ và tiết kiệm đáng kể điện năng sử dụng.