Dùng lá này bạn có thể đuổi cả một đàn gián ra khỏi nhà trong vòng 1 nốt nhạc

Dùng lá này bạn có thể đuổi cả một đàn gián ra khỏi nhà trong vòng 1 nốt nhạc

Lá bạc hà

Theo các nghiên cứu của trường đại học Iowa của Mỹ đã chứng minh rằng tinh dầu và mùi hương của bạc hà có thể đuổi gián rất hiệu quả. Chính vì vậy, nếu bạn muốn đuổi gián ra khỏi nhà bạn chỉ sử dụng những chiếc lá bạc hà, hoặc tinh dầu bạc là những con gián một đi không trở lại.

Lá nguyệt quế

Cũng tương tự như lá bạc hà, gián rất sợ mùi của lá nguyệt quế, nên bạn có thể sử dụng lá nguyệt quế như thế nào để đuổi những con gián đáng ghét trong ngôi nhà của bạn.

Cách làm vô cùng đơn giản: Bạn chỉ cần lấy từ 7 – 10 lá nguyệt quế và vỏ nát nó đi, sau đó bạn bỏ vào trong nước lau nhà, rồi cứ việc lau nhà bình thường khi gián ngửi thấy mùi hương của lá nguyệt quế tự khắc gián sẽ bò đi nơi khác và không còn bén mảng gần nhà bạn nữa.

Dùng lá này bạn có thể đuổi cả một đàn gián ra khỏi nhà trong vòng 1 nốt nhạc ảnh 1
Hành tây giúp đuổi gián tốt

Quả sa kê

Quả sa kê là một loại quả mà gián vô cùng sợ hãi, quả này ở nước ta không phổ biến nhưng vẫn có thể mua được. Bạn hãy đặt trái sa kê tại những nơi gián thường hay lui tới. Mùi hương tỏa ra từ sa kê, không chỉ sẽ đuổi được gián mà còn giúp cho không gian nhà bạn có mùi thơm vô cùng dễ chịu, tạo cảm giác sảng khoải ngây ngất vô cùng.

Hành tây

Một trong những mẹo giúp bạn đuổi gián nhanh gọn hiệu quả nhất là hãy dùng củ hành tây. Bởi gián bị ám ảnh mùi hăng của hành tây làm cho bạn trở nên ngán ngẩm mỗi khi cắt thái hành tây và những con gián cũng vậy chúng cực kỳ sợ hãi với thứ mùi từ củ hành tây tiết ra.

Dùng lá này bạn có thể đuổi cả một đàn gián ra khỏi nhà trong vòng 1 nốt nhạc ảnh 2
Lá bạc hà giúp đuổi gián vô cùng hiệu quả

Vì vậy, bạn hãy cắt thái hành tây, đặt lên đĩa và đặt ở những nơi thường có gián lui tới đảm bảo gián sẽ không còn xuất hiện ở đó nữa.

Theo phunutoday.vn

Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.