Cách đuổi gián hiệu quả không cần sử dụng hóa chất, an toàn cho sức khỏe

Cách đuổi gián hiệu quả không cần sử dụng hóa chất, an toàn cho sức khỏe

Dưa chuột

Một trong những mẹo giúp bạn đuổi cả đàn gián ra khỏi nhà bạn đó là hãy đặt đầu quả dưa chuột ở trong chạn bếp, tủ đựng đồ ăn, gián sẽ không dám đến gần. Bởi gian rất ghét mùi dưa chuột, mếu như sau mấy ngày mùi của dưa chuột không còn như ban đầu thì bổ dưa chuột theo chiều dọc và tiếp tục sử dụng.

Hành tây

Loài gián sợ nhất là mùi hăng hăng của hành tây nên khi bạn muốn đuổi gián ra khỏi nhà bạn hãy mua một củ hành tây về rồi đặt một đĩa hành tây đã thái lên tủ đựng đồ ăn, đảm bảo gián sẽ lập tức phải chuyển nhà.

Bên cạnh đó, nếu sử dụng hành tây còn có thể làm chậm quá trình biến chất của thức ăn có lợi cho không gian bếp nhà bạn.

Tía tô

Khi bạn muốn xua đuổi gián ra khỏi nhà bạn hoàn toàn có thể sử dụng lá tía tô để xua đuổi gián. Cách làm vô cùng đơn giản bạn chỉ cần xay đường và tía tô thành bột theo tỉ lệ 1:1 và đặt ở nơi gián hay ra vào. Tiếp sau đó từ 3-14 ngày, gián sẽ biến mất hoàn toàn.

Phèn chua

Gián là loài động vật ai cũng ghét nên nếu bạn muốn đuổi gián ra khỏi nha thì bạn có thể dùng nước nóng để làm tan phèn chua, sau đó lấy giẻ lau nhúng nước phèn chua để lau sàn.

Bạn hãy dùng nước nhúng phèn khi sàn khô, phèn chua trắng kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt của sàn nhà. Cách này có thể tránh được gián và kiến và nhiều loại côn trùng gây hại khác.

Vỏ cam, vỏ chanh

Trong thành phần của vỏ chanh, cam quýt chứa mùi tinh dầu giúp kháng khuẩn đuổi côn trùng gây hại rất tốt. Bạn cũng có thể phơi vỏ cam và vỏ chanh cho khô, để ở tủ hoặc chạn bếp, hoặc đốt vỏ cam chanh khô.

Bên cạnh đó, khi bạn dùng vỏ cam, quýt còn giúp cho ngôi nhà của bạn không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn có thể đuổi được loài gián hiệu quả.

Theo Khỏe & Đẹp

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cựu HLV Chelsea dẫn dắt Thụy Điển

Cựu HLV Chelsea dẫn dắt Thụy Điển

GD&TĐ - Thụy Điển chuẩn bị bổ nhiệm HLV trưởng mới và cái tên được “chọn mặt gửi vàng” không hề xa lạ với những ai yêu mến Chelsea và bóng đá Ngoại hạng Anh

Nhờ phương pháp linh hoạt những bài giảng Lịch sử cô Tú luôn gây hứng thú cho học sinh.

Truyền cảm hứng yêu Lịch sử cho học sinh vùng khó

GD&TĐ - Gần 20 năm tận tụy với nghề, cô Nguyễn Thị Cẩm Tú - giáo viên Lịch sử Trường THCS&THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, truyền cảm hứng học tập cho học sinh và trở thành tấm gương tiêu biểu của ngành Giáo dục.

Học sinh Trường THCS Phổ thông dân tộc bán trú Hoang Thèn (Khổng Lào, Lai Châu) thảo luận các vấn đề liên quan tới giới, giới tính và cộng đồng LGBTIQ+. Ảnh: NTCC

'Phá rào' định kiến về giới

GD&TĐ - Định kiến về giới và cộng đồng LGBTIQ+ là rào cản vô hình hạn chế tiềm năng phát triển của học sinh, nhất là trong định hướng nghề nghiệp.

Buổi sớm mùa Thu trên vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long vào thu

GD&TĐ - Hạ Long vào thu với nét đẹp lạ. Trời biển giao hòa, núi nghiêng nghiêng lặng lẽ soi bóng trên mặt biển...

Soi đèn là phương thức được phần lớn người dân Cà Mau sử dụng để bắt ba khía.

Đặc sắc ba khía muối Cà Mau

GD&TĐ - Ba khía là sản vật quen thuộc, gắn liền với đời sống của người dân miền Tây nói chung, tỉnh Cà Mau nói riêng, từ thời khẩn hoang mở cõi.