Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đón học sinh lớp 11 giành Huy chương Bạc Olympic Toán học quốc tế trở về

Hồ Lài - 23/07/2019, 19:56 GMT+7 | Trẻ
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Sở GD&ĐT cùng gia đình, thầy cô đón em Vũ Đức Vinh tại sân bayLãnh đạo tỉnh Nghệ An và Sở GD&ĐT cùng gia đình, thầy cô đón em Vũ Đức Vinh tại sân bay

Chiều ngày 23/7, UBND tỉnh Nghệ An, Sở GD&ĐT cùng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tổ chức lễ đón em Vũ Đức Vinh (học sinh lớp 11A1) – đạt Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế năm 2019.

Lễ đón được tổ chức từ sân bay Quốc tế Vinh, ông Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thái Văn Thành -  Giám đốc Sở GD&ĐT cùng các thầy cô giáo và gia đình đã có mặt tặng hoa và chúc mừng đoàn giáo viên học sinh trở về từ cuộc thi Olympic Toán Quốc tế.

 Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An tặng hoa chúc mừng em Vũ Đức Vinh đạt HCB Olympic Toán học quốc tế

Năm học 2018 – 2019 là năm thành công của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu nói riêng, và ngành giáo dục Nghệ An nói chung khi có 4 học sinh dự thi Olympic quốc tế và khu vực các môn: Vật lý, Tin học, Toán học và Sinh học.

Trong đó, kỳ thi Olympic Toán quốc tế (IMO) lần thứ 60 diễn ra tại Vương quốc Anh có hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 600 thí sinh.

 Ông Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng thành tích của đoàn GV, HS Nghệ An trở về từ cuộc thi IMO quốc tế

Kết quả, Vũ Đức Vinh giành được Huy chương Bạc, xếp hạng 65 thế giới, và xếp thứ 3 của đoàn Việt Nam (sau 2 học sinh giành được Huy chương Vàng).

Đây là một thành tích rất đáng khen ngợi vì Vũ Đức Vinh là "em út" của toàn đoàn, và cũng là học sinh lớp 11 đầu tiên của Nghệ An tham dự một Kỳ thi Olympic Toán quốc tế.

 Thầy và trò trở về trong sự mừng đón của đông đảo giáo viên, học sinh, phụ huynh

Phát biểu tại lễ đón em Vũ Đức Vinh, lãnh đạo tỉnh và Sở GD&ĐT Nghệ An chúc mừng thành tích xuất sắc mà em Vũ Đức Vinh đạt được. Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng em và gia đình, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu mà còn là niềm vinh dự chung của tỉnh Nghệ An và của đất nước.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ông Đinh Viết Hồng tặng hoa chúc mừng em Vũ Đức Vinh 

Lãnh đạo tỉnh cũng gửi lời cảm ơn đến là sự cố gắng, nỗ lực hết mình của bản thân em Vinh trong học tập; cảm ơn công sức bồi dưỡng, ôn tập của các thầy cô giáo, đã truyền kiến thức, khích lệ và truyền cảm hứng, niềm đam mê học tập, quyết tâm thành tài cho học sinh.

Đồng thời, mong muốn thầy trò Trường THPT chuyên Phan Bội Châu lan tỏa niềm vui, niềm cảm hứng này, khích lệ học sinh, các trường trong toàn tỉnh phấn đấu, đạt thành tích cao trong dạy học.

 Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An chúc mừng em Vũ Đức Vinh cùng GV tổ bồi dưỡng Toán, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Trước đó, Vũ Đức Vinh là học trò của Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Tân Kỳ. Sau khi trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Vinh đã xuất sắc đạt huy chương Vàng Kỳ thi HOMC - Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng, huy chương Vàng Olympic Toán do Viện Toán học tổ chức. Năm lớp 11, Vinh đạt giải Nhì môn Toán tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia.

 Các bạn lớp 11A1 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đón thành viên xuất sắc trở về
 Ông nội ra tận sân bay đón cháu giành HCB Olympic Toán quốc tế
 Gia đình mừng vui trước thành tích xuất sắc của Vũ Đức Vinh
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm