Đôi vợ chồng hái được cây nấm gần 3kg

Đi hái nấm từ nhỏ nhưng đây là lần đầu tiên chị Olya ở Canada hái được cây nấm có mũ dài 36 cm, nặng 2,92 kg.
Đôi vợ chồng hái được cây nấm gần 3kg

Chiều thứ 5 tuần trước, chị Olya Kutsiuruba và chồng là David Swab đi hái nấm trong khu rừng giữa bắc Vancouver và Squamish (thuộc tỉnh British Columbia, Canada). Đột nhiên David thốt lên và bắt đầu lùi khỏi bụi rậm.

"Tôi nghĩ anh ấy bị con gì cắn hoặc anh đã nhìn thấy một con gấu", Olya nói.

Vợ chồng Olya bên cây nấm khổng lồ. Ảnh: Theprovince.

Vợ chồng Olya bên cây nấm khổng lồ.

Sau đó, cô chạy qua và David bảo vợ ngồi xuống bụi cây thấp, xuyên qua kẽ lá cô nhìn thấy một cây nấm khổng lồ. Cả hai đã phá lên cười sung sướng khi lần đầu tiên trong đời họ thấy một cây nấm màu nâu trắng to đến vậy.

Các loại nấm sẽ mọc nhiều vào mùa thu. Đôi vợ chồng thường vào rừng hái. Năm nay họ bội thu hơn năm ngoái. "Tôi có một tủ lạnh đầy những túi giấy đựng nấm. Quá nhiều, nhất là nấm rơm. Khi trời mưa, nó mọc lên", cô nói với tờ Theprovince.

Vợ chồng cô đã dành ngày thứ 7 vừa qua để khử nước cho cây nấm khổng lồ, cùng nhiều loại nấm khác, đảm bảo họ sẽ có một kỳ nghỉ lễ Tạ ơn hoàn hảo, vào cuối tháng 10 này.

Theo Vnexpress
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.