Đội trưởng Thái Lan nói gì về tương lai sau thất bại tại Asian Cup?

Trong buổi họp báo sau trận đấu với Trung Quốc, tiền đạo Teerasil Dangda khẳng định anh vẫn muốn tiếp tục cống hiến cho đội tuyển quốc gia Thái Lan.
Đội trưởng Thái Lan nói gì về tương lai sau thất bại tại Asian Cup?

Ở trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 1/8 Asian Cup 2019, đội tuyển Thái Lan phải nhận thất bại với tỷ số 1-2 trước đối thủ Trung Quốc dù có thời điểm “Voi chiến” vươn lên dẫn trước. Với kết quả này, đội bóng xứ chùa Vàng đã bị loại khỏi giải đấu danh giá nhất châu Á.

Dangda phát biểu trên tờ SMM Sport: “Chất lượng của những cầu thủ Thái Lan đang dần tiến bộ, và chúng tôi đủ sức để trở lại Asian Cup thêm lần nữa. Tôi vẫn muốn là một phần của đội và thi đấu cùng các đồng đội”.

Teerasil bắt đầu khoác áo đội tuyển quốc gia Thái Lan vào năm 2007, khi anh mới 19 tuổi. Số 10 của đội tuyển Thái Lan được huấn luyện viên Milovan Rajevac và sau là người thầy Sirisak Yodyardthai tin tưởng trao cho chiếc băng thủ quân với nhiệm vụ dẫn dắt “Voi chiến” vượt qua vòng bảng.

Trên thực tế, tiền đạo 30 tuổi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Anh ghi một bàn thắng và đóng góp tích cực vào lối chơi chung của toàn đội.

“Thú thực, tôi từng nghĩ về việc mình sẽ giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế. Tuy nhiên, thời gian thi đấu tại Nhật Bản khiến tôi thay đổi suy nghĩ của mình”, anh chia sẻ.

Teerasil Dangda có 99 lần khoác áo đội tuyển Thái Lan và ghi được tổng cộng 43 bàn thắng. Anh cũng là thành viên duy nhất trong đội hình hiện tại của “Voi chiến” từng trải qua Asian Cup 2007. Tuy nhiên, ở giải đấu đó, đội bóng của Teerasil phải dừng bước ngay khi vòng bảng kết thúc.

Highlights Asian Cup 2019: Thái Lan 1-2 Trung Quốc Sai lầm của hàng thủ Thái Lan giúp Trung Quốc được hưởng một quả phạt đền cuối trận. Trên chấm 11 m, Gao Lin không mắc một sai lầm nào để đem về chiến thắng cho tuyển Trung Quốc.

Theo zing.vn