Đoàn thanh niên Bộ GD&ĐT tích cực hưởng ứng hiến máu tình nguyện

Đoàn thanh niên Bộ GD&ĐT tích cực hưởng ứng hiến máu tình nguyện

Ngày 29/5/2020 Đoàn thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, Học viện Quản lý giáo dục tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020”.

Đoàn thanh niên Bộ GD&ĐT tích cực hưởng ứng hiến máu tình nguyện ảnh 1
Đoàn thanh niên Bộ GD&ĐT tích cực hưởng ứng hiến máu tình nguyện ảnh 2
Đoàn thanh niên Bộ GD&ĐT tích cực hưởng ứng hiến máu tình nguyện ảnh 3
Trong ngày hôm nay hơn 100 đơn vị máu đã được những tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo, cán bộ, công chức và người lao động hiến tặng.
Đoàn thanh niên Bộ GD&ĐT tích cực hưởng ứng hiến máu tình nguyện ảnh 4
Đoàn thanh niên Bộ GD&ĐT tích cực hưởng ứng hiến máu tình nguyện ảnh 5
Kết quả đã có hơn 100 đơn vị máu được hiến tặng, bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia.
Đoàn thanh niên Bộ GD&ĐT tích cực hưởng ứng hiến máu tình nguyện ảnh 6
Đây là một trong những hoạt động hướng về cộng đồng, đặc biệt “Hiến máu tình nguyện” là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo nói riêng.
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.
Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.