Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đổ mồ hôi nhiều - dấu hiệu một số bệnh nguy hiểm có thể bạn chưa biết

Thái Hà (TH) - 08/10/2018, 23:52 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Mồ hôi có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe đó là: thải độc cho cơ thể, thúc đẩy tiêu hóa, ngăn ngừa loãng xương hiệu quả, giảm cân và tăng cường trí nhớ. Tuy nhiên, nếu đổ mồ hôi quá nhiều thì là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm, bạn không thể chủ quan.

1. Đổ mồ hôi đêm – Bệnh lao phổi

Triệu chứng của bệnh là toàn thân toát mồ hôi vào khoảng thời gian chiều tối đến nửa đêm. Rất nhiều người mắc bệnh, sau khi ngủ dậy quần áo đều thấm đẫm mồ hôi bất kể mùa xuân, hạ, thu, đông. Nếu bạn thấy mình hoặc người thân đổ mồ hôi quá nhiều về đêm, hãy khám bác sĩ ngay để biết nguyên do và sớm tìm ra cách điều trị hợp lý.

2. Bệnh cường giáp

Cường giáp là một căn bệnh liên quan đến tuyến giáp thông thường, chủ yếu là do rối loạn hoóc môn tuyến giáp gây ra. Đặc tính chính của nó là không dung nạp nhiệt, ra mồ hôi, và sẽ rất khó chịu, nóng nảy thất thường, tâm trạng không ổn định, giấc ngủ chập chờn không sâu, thi thoảng gây ra mất ngủ, trạng thái tinh thần kém, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống bình thường.

Ra mồ hôi là trạng thái hoạt động bài tiết bình thường của cơ thể trong quá trình trao đổi chất, nhưng nếu ra mồ hôi quá nhiều, đặc biệt là ra mồ hôi trong khi ăn cơm, cả mùa hè lẫn mùa đông, thì bạn nên cẩn thận.

3. Ra nhiều mồ hôi trộm, chóng mặt – Lượng đường trong máu thấp

Khi lượng đường trong máu giảm xuống đến một mức độ nhất định sẽ xảy ra hiện tượng hạ đường huyết. Nếu bệnh nhân tiểu đường sử dụng insulin hoặc thuốc trị đái tháo đường quá liều cũng có thể gây ra hạ đường huyết.

Biểu hiện sớm của căn bệnh này là đổ nhiều mồ hôi, run rẩy, mệt mỏi, chóng mặt và buồn nôn. Khi bắt gặp hiện tượng này ở ai đó, hãy đưa cho người ấy một hộp đường nhỏ, gói kẹo kịp thời để giúp tăng lượng đường trong máu, tránh những mối nguy trước mắt cho sức khỏe.

4. Bệnh ung thư

Mồ hôi bỗng dưng tăng tiết bất thường, đặc biệt là vào ban đêm là một trong những triệu chứng sớm của một số bệnh ung thư. Vì thế, khi thấy có những bất thường kèm theo những triệu chứng chảy máu, đau,…thì bạn nên đi kiểm tra, xét nghiệm máu để loại trừ khả năng mắc bệnh hay phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị tốt hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm