Điều tra vụ cô gái bị mất gần 1,4 tỷ đồng sau khi nghe điện thoại số lạ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 6/8, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 1,4 tỷ đồng.
Điều tra vụ cô gái bị mất gần 1,4 tỷ đồng sau khi nghe điện thoại số lạ

Trước đó, ngày 3/8, Công an phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) tiếp nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị H (SN 1981; trú tại quận Ba Đình) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an TP. Hồ Chí Minh.

Qua điện thoại, đối tượng thông báo chị H. có liên quan đến một vụ án và yêu cầu tải phần mềm, đăng nhập tài khoản để chứng minh mình không liên quan. Sau khi làm theo, chị H phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị “bốc hơi” gần 1,4 tỷ đồng.

Biết mình đã bị lừa, chị H vội đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...