Cho thuê tài khoản ngân hàng, nổi máu tham chiếm đoạt luôn tiền chuyển đến

GD&TĐ - Thấy số tiền khách chuyển đến tài khoản ngân hàng của mình quá lớn, Nguyễn Nhất Lâm và Lê Minh Tân đã chiếm đoạt và sử dụng số tiền trên vào mục đích cá nhân.

Ngày 18/6, Công an Lạng Sơn cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã bắt giữ 2 đối tượng về hành vi Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Danh tính đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Nhất Lâm (SN 1985, trú tại phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP. Hà Nội) và Lê Minh Tân (SN 1995, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP. Hà Nội).

Tài liệu của cơ quan chức năng thể hiện, khoảng tháng 4/2022, Lâm và Tân bàn nhau sẽ mở tài khoản ngân hàng để cho thuê. Những người thuê tài khoản này thường để nhận các khoản tiền “bẩn” (như tiền đánh bạc online, cá độ hoặc từ phạm tội mà có tiền…). Sau khi có tiền chuyển đến, các đối tượng sẽ rút tiền đưa lại cho họ và được trả công từ 300.000 đến 500.000 đồng.

Mỗi tài khoản sử dụng 2 số điện thoại chính và phụ, số điện thoại chính sẽ cũng cấp cho người thuê, số điện thoại phụ sẽ do 2 đối tượng quản lý để theo dõi số dư tài khoản.

Cho thuê tài khoản ngân hàng, nổi máu tham chiếm đoạt luôn tiền chuyển đến ảnh 1
Các đối tượng có liên qua đến vụ việc tại cơ quan công an.

Ngày 16/5, có một khoản tiền 700 triệu đồng được chuyển đến tài khoản. Do số tiền chuyển vào quá lớn nên 2 đối tượng đã nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Lâm và Tân ra ngân hàng đổi số điện thoại giao dịch chính bằng số điện thoại mới rồi chiếm đoạt toàn bộ số tiền.

Sau khi có tiền 2 đối tượng mua 2 chiếc điện thoại hiệu Iphone 13 Pro Max và 1 chiếc Airpods, số tiền còn lại 2 đối tượng chia nhau. Ngày 16/6, cả 2 đối tượng đã bị Công an Lạng Sơn bắt giữ đồng thời thu giữ tang vật là 4 điện thoại di động, 1 flycam, 1 airpod, 30 thẻ sim, 4 thẻ tài khoản và hơn 230 triệu đồng.

Qua sự việc trên, Công an Lạng Sơn khuyến cáo người dân không nên mua bán, cho thuê, mượn tài khoản ngân hàng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro hoặc tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật.

Sinh viên ngành Chế biến Lâm sản Trường ĐH Nông Lâm TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Anh Tú

Ngành khát nhân lực vẫn khó tuyển sinh

GD&TĐ - Nông - Lâm nghiệp và Thủy sản, Dịch vụ xã hội, Khoa học cơ bản, KH sự sống, Môi trường và bảo vệ môi trường… là nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao.
'Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh' vững vàng phòng vé với doanh thu gần 300 tỷ đồng. Ảnh chụp từ trailer.

Giải mã sức hút của Lật mặt

GD&TĐ - Sản xuất đến phần 6 nhưng dự án phim 'Lật mặt' chưa hề... có dấu hiệu hụt hơi mà vẫn đều đặn 'đến hẹn lại lên' ngày càng ấn tượng.
Giá vàng đầu tuần chưa thể phục hồi

Giá vàng đầu tuần chưa thể phục hồi

GD&TĐ - Giá vàng thế giới đầu tuần (29/5) tiếp tục giảm nhẹ. Trong khi đó giá vàng trong nước ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng.