Diện áo váy xinh đẹp đi dạy, nhưng nhìn thứ giảng viên trường Y cầm trên tay ai nấy muốn té xỉu

Diện áo váy xinh đẹp đi dạy, nhưng nhìn thứ giảng viên trường Y cầm trên tay ai nấy muốn té xỉu

Nhắc tới sinh viên Y, ai nấy nghĩ ngay tới những câu chuyện rùng mình như: canh nhà xác, giải phẫu cơ thể người, cầm dao mổ... Thế nhưng, sự thật thì cuộc sống thường ngày của thầy - trò trường Y còn kinh khủng hơn những gì mọi người vẫn nghĩ nhiều.

Chỉ là một tiết học trên lớp thôi nhưng cũng đủ khiến những "kẻ ngoại đạo" kinh hồn bạt vía.

Mới đây, hình ảnh giảng viên trường Y đi dạy đang được chia sẻ chóng mặt trên MXH Weibo xứ Trung.

Cụ thể, cô giáo này vẫn mặc chân váy bó, áo trắng, xách túi bản to và bước đi rất ung dung, tự tại. Tuy nhiên, khi nhìn tới món đồ cô đang cầm trên tay ai nấy không khỏi giật mình: 1 chiếc đầu lâu! 

Có lẽ, đây là đạo cụ cô mang lên để dạy cho trực quan, sinh động. Và với sinh viên Y đây chỉ là chuyện quen thuộc như cơm bữa, nhưng những người đi đường nhìn cũng có chút... nổi da gà vì đầu lâu quá giống thật. 

Giảng viên trường Y diện áo váy xinh đẹp đi dạy, nhưng nhìn thứ cô cầm trên tay ai nấy muốn té xỉu vì... quá kinh dị - Ảnh 2.

Giảng viên trường Y cầm theo chiếc đầu lâu đi dạy khiến ai nấy hốt hoảng.

Ngay sau khi chia sẻ, hình ảnh trên đã thu hút nhiều lượt bình luận:

- Ngày bình thường của giáo viên ngành Y nhưng là cơn ác mộng với chúng tôi.

- Người đi ngoài đường sẽ biểu cảm như thế này.

Giảng viên trường Y diện áo váy xinh đẹp đi dạy, nhưng nhìn thứ cô cầm trên tay ai nấy muốn té xỉu vì... quá kinh dị - Ảnh 3.

Biểu cảm hoảng sợ của người đi đường khi chứng kiến cô giáo cầm đầu lâu trên tay.

- Cô hãy tha cho em.

- Thật thú vị.

- Tại sao cô có thể cầm 1 chiếc đầu lâu rồi tung tăng ngoài đường như vậy?

- Lý do tôi không bao giờ dám học Y.

Bên cạnh những bình luận hài hước, không ít sinh viên Y cũng chia sẻ trải nghiệm thực tế của bản thân và các đồng nghiệp:

- Hôm học chấn thương thầy tôi có nói: "Tôi quên mất không cầm cái xương đùi sang cho các bạn".

- Hôm bữa có từng trải nghiệm vụ bộ phận sinh dục nam, cứ cách 5 phút là "trả tao cái dương vật", "thằng nào lấy tinh trùng của tao".

- Lúc xem sách và Atlas giải phẫu không sợ đâu nhưng tận tay thực hiện trên xác người thật mình đã không ăn nổi luôn đó. Mất ngủ luôn, đáng sợ vô cùng.

- Khi nào thực hành trên xác thật còn kinh khủng nữa, về nhà mất ăn mất ngủ, ai yếu bóng vía chắc bị ám ảnh luôn. Nghề Y thật sự vất vả lắm đó các bạn.

- Tôi nghe các tiền bối nói tới lúc đi thực tập càng đáng sợ. Tận mắt chứng kiến nhưng cơ thể người méo mó, bẹp dí vì tai nạn, vừa sợ vừa thương mọi người ạ.

Mọi người vẫn hay đùa nhau rằng "lên đại học sẽ không áp lực học hành nặng nề nữa" nhưng nếu đã chọn nghề Y thì chắc chắn không có chuyện đó. Để trở thành bác sĩ tương lai, sinh viên Y phải chăm chỉ và nỗ lực hơn rất nhiều, thậm chí chịu áp lực, căng thẳng hơn cả kì thi đại học. 

Theo Helino

Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.