rssheader

28/09/2021

Bắc Ninh bảo đảm học tập cho HS vùng có dịch

Đăng Chung - 09/05/2021, 10:56 GMT+07 | Địa phương
Bắc Ninh tiếp tục triển khai việc dạy học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài, hướng dẫn HS ôn tập... Bắc Ninh tiếp tục triển khai việc dạy học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài, hướng dẫn HS ôn tập...

Đảm bảo việc học tập

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, thầy Nguyễn Văn Tảo - Hiệu trường THPT Kinh Bắc (Thuận Thành, Bắc Ninh) cho biết, nhà trường đã nắm được thông tin có 4 HS mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch ở xã Mao Điền.

“4 em đều là F1. GV chủ nhiệm đã thông báo cho gia đình, trong diện và có tiếp xúc với để phòng dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo việc ôn tập cho HS…”, thầy Tảo nói.

Theo thầy Tảo, ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5 nhà trường thực hiện rà soát, khai báo y tế đối với toàn bộ cán bộ, GV và HS nhà trường. Đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà trường.

“Các lớp thực hiện vệ sinh khử khuẩn giảng đường, phòng học, trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang, khu vực rửa tay bằng xà phòng… Nhà trường dừng hết hoạt động sinh hoạt, ngoài giờ như chào cờ, phát động thi đua chào mừng ngày sinh nhật Bác Hồ và bầu cử…”, thầy Tảo cho biết.

Về kiểm tra học kỳ 2 (năm học 2020 -2021), Hiệu trưởng Trường THPT Kinh Bắc cũng cho biết, khối 12 đã hoàn thành để các em xét tốt nghiệp và thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đối với khối 10 và 11 đã kiểm tra được 2 môn. “Khối 10 và 11 đang thi phải nghỉ phòng dịch Covid-19. Theo kế hoạch còn 7 môn, tới đây nhà trường sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh và kế hoạch của Sở để các em hoàn thành bài kiểm tra…”, thầy Tảo nói.

Riêng đối với HS thuộc diện cách ly y tế, thầy Tảo nhấn mạnh: “Chúng tôi đảm bảo việc học tập, ôn tập cho HS nhất là khối 12 để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. HS có trong vùng cách ly, GV vẫn gửi nội dung cho HS ôn tập…”.

Tăng cường phòng dịch

Sáng 9/5, lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho biết, Sở vừa có văn bản gửi phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố cùng các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT về việc thực hiện nhiệm vụ trong thời gian trẻ mầm non, HS SV, học viên nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Học sinh Bắc Ninh học online phòng dịch Covid-19.

Theo đó, Sở yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và ngành GD&ĐT về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Rà soát, kiện toàn và duy trì hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo, đồng thời xây dựng và thực hiện tốt quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan, đơn vị.

Tiếp tục hướng dẫn cho trẻ, học sinh, học viên, sinh viên, cán bộ giáo viên và người lao động các kỹ năng tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, cài đặt và sử dụng thường xuyên ứng dụng Bluezone và tuân thủ việc quét mã QR khi đến các điểm công cộng; các cơ sở giáo dục, thường xuyên cập nhật phần mềm “An toàn Covid-19” ít nhất 2 lần/tuần.

Tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với cơ quan chức năng và cha mẹ học sinh trong việc rà soát, truy vết đối tượng tiếp xúc với các ca bệnh Covid-19 và báo cáo về Sở GDĐT theo quy định.

Tiếp tục triển khai hiệu quả việc dạy học trực tuyến, trên truyền hình và giao bài, hướng dẫn học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ học đảm bảo nội dung, chương trình năm học.

Chủ động xây dựng kế hoạch, phương án chuẩn bị điều kiện cho các kỳ tuyển sinh, thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đáp ứng với diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh được trưng dụng cơ sở vật chất làm nơi cách ly y tế tập trung làm tốt công tác phối hợp với cơ quan chức năng trong việc thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội, sáng 9/5, Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc mới tại cộng đồng.

Trong đó, có 4 ca tại Gia Lâm (liên quan ổ dịch tại Bắc Ninh) và 1 ca tại Phúc Thọ (liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương).

Cụ thể, bệnh nhân BN 3254, tên Đ.P.T, nữ sinh năm 2003, tại Giao Tự, Kim Sơn, Gia Lâm.

Bệnh nhân BN 3257, tên H.T.P.A, nữ sinh năm 2003, tại Giao Tất A, Kim Sơn, Gia Lâm.

Bệnh nhân BN 3256, tên D.T.Y.M, nữ sinh năm 2003, tại Linh Quy Đông, Kim Sơn, Gia Lâm.

Bệnh nhân BN 3255, tên D.V.T, nam sinh năm 2003, tại Linh Quy Đông, Kim Sơn, Gia Lâm.

4 ca bệnh này học cùng lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc, xã Hoà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh. Trong lớp có 2 bệnh nhân dương tính thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh là ổ dịch sơ bộ có liên quan đến xã Mão Điền.

Bệnh nhân BN 3253, tên H.T.H, nữ sinh năm 1947, tại Hiệp Lộc 3, Hiệp Thuận, Phúc Thọ. Bệnh nhân này đến nhà BN3181 (Đ.H.T là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 20-29/4) thăm ngày 6/5.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm