Đây là cách dùng dây treo áo đúng cách và tránh bị lộ ra ngoài khi mặc

Hai sợi dây treo áo này tuy nhỏ nhưng rất có võ đấy nhé. Đừng cắt chúng đi nhé!
Đây là cách dùng dây treo áo đúng cách và tránh bị lộ ra ngoài khi mặc
Day treo ao 1
(Ảnh: Buzzfeed)

Ngày nay, những chiếc áo thun , áo hai dây hay đầm ống đều được may vào đó hai sợi dây ruy băng hay nhựa trong. Mục đích của chúng ai cũng biết rất rõ: dùng để treo lên móc, giúp trang phục bền hơn, bởi nếu bạn treo theo cách thông thường, phần vai áo sẽ chịu toàn bộ trọng lượng của trang phục, từ đó dễ bị kéo giãn, mất dáng trang phục . Đây có thể xem như là một phát minh cực kì tiện dụng, được ví như "vũ khí tối tân" giúp bạn bảo quản trang phục một cách hiệu quả.

Thế nhưng, không phải ai cũng thích 2 sợi dây này, đa số cảm thấy chúng rất phiền và dễ bị lộ ra ngoài ngượng ơi là ngượng, còn công dụng chính thì lại chả mấy ai dùng đến. Vậy sử dụng chúng như thế nào?

Đối với những loại móc như hình dưới đây thì rõ ràng rằng chuyện treo áo sẽ được thực hiện dễ dàng. Bạn chỉ việc treo hai sợi dây ấy vào hai rãnh của chiếc móc và an tâm cất chúng vào tủ.

Day treo ao 2
Day treo ao 3
(Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, với những chiếc móc trơn nhẵn, không có rãnh thì việc treo hai sợi dây áo vào cũng bằng thừa, nó cũng sẽ nhanh chóng rơi ra sau khi bạn treo vào. Vậy giải pháp sẽ là như thế nào?

Day treo ao 4
(Ảnh: Internet)

Rất đơn giản, bạn hãy choàng phần dây ở vai trái qua bên phải của móc, và phần bên vai phải theo hướng ngược lại. Chiếc áo của bạn sẽ yên vị chắn chắn trên móc, và vẫn sẽ đảm bảo không bị co giãn. Bạn hãy thử xem nào!

Day treo ao 5
Giờ thì chiếc áo đã yên vị trên móc một cách chắc chắn. (Ảnh: Internet)

Thế nhưng đôi lúc sợi dây "thần thánh" này cũng gây không ít phiền toái khi chúng rơi ra ngoài. Bạn có thể cố định chúng theo cách sau: gập dây theo hướng ngược lại với viền cổ, dùng kim và chỉ may cố định chúng lại. Vậy là bạn đã hoàn toàn thoải mái với chiếc áo yêu thích mà không ngại sợi dây này làm phiền rồi.

Day treo ao 6
Day treo ao 7
Day treo ao 8
Bạn có thể may theo hướng dẫn để hạn chế tình trạng dây treo áo rơi ra ngoài.(Ảnh: Buzzfeed)

Thử ngay nào các nàng nhé!

(Nguồn: Tổng hợp)

Theo afamily.vn
Lực lượng công an có mặt tại các điểm thi hỗ trợ thí sinh trong cơn mưa nặng hạt. (Ảnh: CATH).

Đồng hành cùng sĩ tử vượt vũ môn

GD&TĐ - Hoạt động đồng hành cùng sĩ tử vượt vũ môn được nhiều các tổ chức, đơn vị triển khai tại các điểm thi trên địa bàn Thanh Hoá.
Người dân làm thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa của UBND quận Gò Vấp, TPHCM. Ảnh: Mạnh Tùng

Lợi cho dân khó mấy cũng phải làm

GD&TĐ - Doanh nghiệp, người dân hy vọng TPHCM khắc phục tình trạng cán bộ chây ì, trì trệ để việc giải quyết thủ tục hành chính suôn sẻ, thuận lợi hơn.