Đây là cách dùng dây treo áo đúng cách và tránh bị lộ ra ngoài khi mặc

Hai sợi dây treo áo này tuy nhỏ nhưng rất có võ đấy nhé. Đừng cắt chúng đi nhé!
Đây là cách dùng dây treo áo đúng cách và tránh bị lộ ra ngoài khi mặc
Day treo ao 1
(Ảnh: Buzzfeed)
Ngày nay, những chiếc áo thun , áo hai dây hay đầm ống đều được may vào đó hai sợi dây ruy băng hay nhựa trong. Mục đích của chúng ai cũng biết rất rõ: dùng để treo lên móc, giúp trang phục bền hơn, bởi nếu bạn treo theo cách thông thường, phần vai áo sẽ chịu toàn bộ trọng lượng của trang phục, từ đó dễ bị kéo giãn, mất dáng trang phục . Đây có thể xem như là một phát minh cực kì tiện dụng, được ví như "vũ khí tối tân" giúp bạn bảo quản trang phục một cách hiệu quả.
Thế nhưng, không phải ai cũng thích 2 sợi dây này, đa số cảm thấy chúng rất phiền và dễ bị lộ ra ngoài ngượng ơi là ngượng, còn công dụng chính thì lại chả mấy ai dùng đến. Vậy sử dụng chúng như thế nào?
Đối với những loại móc như hình dưới đây thì rõ ràng rằng chuyện treo áo sẽ được thực hiện dễ dàng. Bạn chỉ việc treo hai sợi dây ấy vào hai rãnh của chiếc móc và an tâm cất chúng vào tủ.
Day treo ao 2
Day treo ao 3
(Ảnh: Internet)
Tuy nhiên, với những chiếc móc trơn nhẵn, không có rãnh thì việc treo hai sợi dây áo vào cũng bằng thừa, nó cũng sẽ nhanh chóng rơi ra sau khi bạn treo vào. Vậy giải pháp sẽ là như thế nào?
Day treo ao 4
(Ảnh: Internet)
Rất đơn giản, bạn hãy choàng phần dây ở vai trái qua bên phải của móc, và phần bên vai phải theo hướng ngược lại. Chiếc áo của bạn sẽ yên vị chắn chắn trên móc, và vẫn sẽ đảm bảo không bị co giãn. Bạn hãy thử xem nào!
Day treo ao 5
Giờ thì chiếc áo đã yên vị trên móc một cách chắc chắn. (Ảnh: Internet)
Thế nhưng đôi lúc sợi dây "thần thánh" này cũng gây không ít phiền toái khi chúng rơi ra ngoài. Bạn có thể cố định chúng theo cách sau: gập dây theo hướng ngược lại với viền cổ, dùng kim và chỉ may cố định chúng lại. Vậy là bạn đã hoàn toàn thoải mái với chiếc áo yêu thích mà không ngại sợi dây này làm phiền rồi.
Day treo ao 6
Day treo ao 7
Day treo ao 8
Bạn có thể may theo hướng dẫn để hạn chế tình trạng dây treo áo rơi ra ngoài.(Ảnh: Buzzfeed)
Thử ngay nào các nàng nhé!
(Nguồn: Tổng hợp)
Theo afamily.vn
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.