Dạy Kỹ năng sinh tồn miễn phí cho trẻ em khiếm thị

GD&TĐ - Theo thống kê, năm 2016 Việt Nam kỷ lục về trẻ đuối nước. Có đến 11.500 trẻ em ra đi mãi mãi vì hiểm họa ấy. Con số này quá lớn, quá đáng sợ và có thể đến bất cứ lúc nào với tất cả chúng ta.
Giáo viên trung tâm Tinh Anh Việt dạy kỹ năng thả nổi cho các em học sinh
Giáo viên trung tâm Tinh Anh Việt dạy kỹ năng thả nổi cho các em học sinh

Thực tế cho thấy, không phải cứ bơi giỏi là có thể thoát khỏi đuối nước.

Bằng chứng là những tháng đầu năm gần đây liên tục có những vụ đuối nước thương tâm xảy ra và điển hình nhất là câu chuyện về Hoàng Đức Hải, cậu sinh viên năm 4 dừng lại mãi mãi ở độ tuổi đẹp nhất bằng hành động đẹp nhất. Vào đúng ngày đưa ông Táo về trời (tháng 02/2018), tại Thanh Hóa có 3 mẹ con mang cá chép ra sông thả, chẳng may, bé nhỏ nhất bị trượt chân xuống sông.

Người mẹ và đứa con lớn theo bản năng đã lao xuống sông cứu em trong khi bản thân không hề biết bơi. Điều này vô tình khiến cả 3 đều gặp nguy hiểm. Khi thấy ba mẹ con người phụ nữ đuối nước, Hải đã kịp lao xuống cứu người nhưng khi đẩy được cả 3 nạn nhân vào bờ an toàn thì bản thân Hải lại là người bị đuối nước và ra đi mãi mãi.

Bà Lê Thị Thúy Nga - GĐ trung tâm Đào tạo Kỹ năng sống Tinh Anh Việt cho biết, sự hy sinh của Hải rất đáng trân trọng nhưng vẫn còn đó sự nuối tiếc. Bởi chàng Sinh viên này đang học năm cuối cùng ở giảng đường đại học, đường tương lai đang rộng mở đón chờ em. Giá mà Hải được trang bị thêm kỹ năng thả nổi người trên mặt nước khi đuối sức…thì câu chuyện đã không có kết thúc buồn đến như vậy.

Xuất phát từ câu chuyện thực tế đau lòng vừa kể, ê kíp dạy Kỹ năng sống của Trung tâm Tinh Anh Việt trăn trở một suy nghĩ: Nếu cha mẹ không thể bao bọc cho trẻ mãi 24/24 thì có cách nào để đảm bảo an toàn cho trẻ? Một cách duy nhất: Trang bị kỹ năng sinh tồn cho con. Chỉ khi trẻ có kỹ năng thì mới có thể tự bảo vệ chính mình! Cũng từ đó, khóa học KỸ NĂNG SINH TỒN – thoát khỏi đuối nước ra đời với mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh. Ở đó các em được học những kỹ năng rất cần thiết cho cuộc sống.

Ông Nguyễn Đình Hậu - giáo viên trung tâm cho biết: với thời gian học ngắn hạn tầm 1-2 ngày, các giáo viên tập trung trang bị KỸ NĂNG SINH TỒN cho các em chứ KHÔNG DẠY BƠI. Phương pháp này rất dễ tiếp thu và thực hành, ngay cả các em chưa biết bơi cũng có được kỹ năng tự tin nằm chơi trên mặt nước trong nhiều giờ liền.

Hiện nay trung tâm Tinh Anh Việt thường xuyên mở lớp đào tạo kỹ năng theo định kỳ hàng tháng. Các học sinh có thể tham gia học để có kỹ năng ứng phó khi bị đuối nước. Khóa học gần nhất sẽ diễn ra từ ngày 24-25/11/2018 tại hồ bơi trường Pathway, Q.12, TPHCM. Khóa học này sẽ miễn 100% học phí đối với trẻ em khiếm thị.

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.