Đã có ít nhất 174 người chết sau vụ giẫm đạp tại sân vận động ở Indonesia

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ít nhất 174 người đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại sân vận động bóng đá ở thành phố Malang, miền đông Indonesia.

Cảnh sát vào trong sân vận động.
Cảnh sát vào trong sân vận động.

Vụ giẫm đạp kinh hoàng xảy ra sau đội chủ nhà Arema FC của thành phố Malang thuộc Đông Java thua đội Persebaya của Surabaya với tỷ số 3-2 vào tối 1/10.

Thất vọng sau trận thua của đội nhà, hàng nghìn người ủng hộ Arema (được gọi là Aremania) đã phản ứng bằng cách ném chai lọ và các đồ vật khác vào các cầu thủ và quan chức bóng đá.

Theo các nhân chứng, cổ động viên đã tràn xuống sân vận động Kanjuruhan để phản đối và yêu cầu ban lãnh đạo Arema giải thích lý do tại sao sau 23 năm bất bại trên sân nhà, trận đấu này lại kết thúc với tỷ số thua.

Bạo loạn lan ra bên ngoài sân vận động, nơi có ít nhất 5 xe cảnh sát bị lật đổ và bốc cháy trong lúc hỗn loạn. Cảnh sát chống bạo động đã đáp trả bằng cách bắn hơi cay, phía khán đài của sân vận động cũng bị bắn, khiến đám đông hoảng sợ.

Theo cảnh sát trưởng Nico Afinta của Đông Java, số người chết có thể sẽ tăng lên vì nhiều người trong số khoảng 180 người bị thương trong tình trạng nguy kịch đang được điều trị tích cực tại các bệnh viện khác nhau.

Hiệp hội bóng đá Indonesia, PSSI, đã đình chỉ vô thời hạn giải bóng đá hàng đầu Liga 1 do thảm kịch trên và cấm Arema tổ chức các trận đấu bóng đá trong thời gian còn lại của mùa giải.

Đây được xem là một trong những thảm họa thể thao kinh hoàng nhất trên thế giới.

Trong sân vận động có cả trẻ em.

Trong sân vận động có cả trẻ em.

Xe cảnh sát bị xô đẩy.

Xe cảnh sát bị xô đẩy.

Thi thể các nạn nhân.

Thi thể các nạn nhân.

Nỗi đau của người thân các nạn nhân.

Nỗi đau của người thân các nạn nhân.

Theo Al Jazeera

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ