Số người chết trong vụ nổ ở thủ đô Afghanistan tăng lên 32

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo truyền hình Al Jazeera, số người chết trong vụ nổ làm rung chuyển một trung tâm giáo dục phía tây Kabul hôm 30/9 đã tăng lên 32 người.
Nạn nhân của vụ nổ.
Nạn nhân của vụ nổ.

Dẫn lời một quan chức của chính phủ lâm thời Afghanistan do Taliban thành lập, Al Jazeera cho biết ít nhất 40 người bị thương sau vụ nổ trên.

Theo quan chức trên, một kẻ đánh bom liều chết đã đứng sau vụ tấn công chết người này.

Trong những tháng gần đây, một số vụ nổ, tấn công vũ trang và xả súng đã được báo cáo ở một loạt các tỉnh của Afghanistan, bao gồm cả khu vực xung quanh thủ đô. Cả những người ủng hộ Taliban và dân thường đều thiệt mạng trong các vụ nổ này.

Một chi nhánh của nhóm khủng bố IS ở tỉnh Khorasan đã lên tiếng nhận trách nhiệm về hầu hết các vụ việc trên.

Các cuộc giao tranh của Taliban và IS được xem là nguyên nhân chính gây ra bạo lực ở Afghanistan kể từ khi Taliban giành lại quyền kiểm soát đất nước vào năm ngoái.

Theo TASS
Ảnh minh họa.

Đến với bài thơ hay: Dòng sông mặc áo

GD&TĐ - Sông nước từ lâu là hình ảnh thân thiết nhất về quê hương xứ sở trong lòng mỗi người dân Việt và cũng là nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca.
Cần áp dụng nhiều phương pháp dạy học với học sinh dân tộc.

Nhiều thách thức từ dạy học song ngữ

GD&TĐ - Việc triển khai giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ có ý nghĩa quan trọng với học sinh dân tộc, song thực tế còn nhiều tồn tại thách thức.
Chúng ta nên tầm soát bệnh loãng xương ở những người bị huyết áp cao.

Nguy cơ lão hóa xương do huyết áp cao

GD&TĐ - Theo một nghiên cứu trình bày tại hội nghị của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ gần đây, huyết áp cao có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của xương.