Cuộc thi Hackathon Nghệ An - sân chơi cho bạn trẻ đam mê công nghệ

GD&TĐ - Nhằm ươm mầm, tạo cơ hội cho các bạn trẻ đam mê công nghệ, sáng tạo, Sở KHCN Nghệ An phối hợp Công ty Cổ phần Công nghệ Gostream tổ chức cuộc thi Hackathon lần thứ 2 theo hình thức trực tuyến.
Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ yêu công nghệ
Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ yêu công nghệ

Hackathon năm 2021 được triển khai dựa trên nền tảng cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở (Techfest Nghệ An open 2021 với chủ đề Khát vọng Sông Lam) ở quy mô tỉnh, trong nước và quốc tế nhằm giải quyết đề bài theo yêu cầu ban tổ chức, cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đặt ra.

Đối tượng dự thi là các bạn học sinh, sinh viên, các startup trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong phạm vi cả nước. Các thí sinh sẽ ghép đội, chọn ý tưởng và thực hiện dự án. Các chủ đề cho cuộc thi năm nay bao gồm: Văn hoá – du lịch, Nông nghiệp, Giáo dục, Phục vụ hoạt động doanh nghiệp.

Cuộc thi Hackathon Nghệ An - sân chơi cho bạn trẻ đam mê công nghệ ảnh 1
Cuộc thi sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến

Cụ thể, Ban tổ chức sẽ nhận hồ sơ dự thi đến hết ngày 15/8. Sau đó, cuộc thi sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 28-29/8 dưới hình thức trực tuyến.

Thông qua cuộc thi, ngoài việc tìm ra những giải pháp tiềm năng giúp các doanh nghiệp giải quyết được nhu cầu của mình để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, tối ưu trong sản xuất. Cuộc thi còn mở ra cơ hội để các bạn trẻ rèn luyện kĩ năng như làm việc nhóm, phản biện ý tưởng, thực hiện ý tưởng, thuyết trình.

Việc ứng dụng công nghệ số được xem là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Thay vì “án binh bất động”, Nghệ An vẫn tiếp tục xúc tiến các hoạt động đẩy mạnh tinh thần sáng tạo, ứng dụng công nghệ, khoa học vào các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Qua đó dần hình thành nên hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh, thu hút nhiều nhà đầu tư về với Nghệ An.

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.