Cuộc thi Hackathon Nghệ An - sân chơi cho bạn trẻ đam mê công nghệ

GD&TĐ - Nhằm ươm mầm, tạo cơ hội cho các bạn trẻ đam mê công nghệ, sáng tạo, Sở KHCN Nghệ An phối hợp Công ty Cổ phần Công nghệ Gostream tổ chức cuộc thi Hackathon lần thứ 2 theo hình thức trực tuyến.
Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ yêu công nghệ
Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ yêu công nghệ

Hackathon năm 2021 được triển khai dựa trên nền tảng cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở (Techfest Nghệ An open 2021 với chủ đề Khát vọng Sông Lam) ở quy mô tỉnh, trong nước và quốc tế nhằm giải quyết đề bài theo yêu cầu ban tổ chức, cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đặt ra.

Đối tượng dự thi là các bạn học sinh, sinh viên, các startup trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong phạm vi cả nước. Các thí sinh sẽ ghép đội, chọn ý tưởng và thực hiện dự án. Các chủ đề cho cuộc thi năm nay bao gồm: Văn hoá – du lịch, Nông nghiệp, Giáo dục, Phục vụ hoạt động doanh nghiệp.

Cuộc thi Hackathon Nghệ An - sân chơi cho bạn trẻ đam mê công nghệ ảnh 1
Cuộc thi sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến

Cụ thể, Ban tổ chức sẽ nhận hồ sơ dự thi đến hết ngày 15/8. Sau đó, cuộc thi sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 28-29/8 dưới hình thức trực tuyến.

Thông qua cuộc thi, ngoài việc tìm ra những giải pháp tiềm năng giúp các doanh nghiệp giải quyết được nhu cầu của mình để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, tối ưu trong sản xuất. Cuộc thi còn mở ra cơ hội để các bạn trẻ rèn luyện kĩ năng như làm việc nhóm, phản biện ý tưởng, thực hiện ý tưởng, thuyết trình.

Việc ứng dụng công nghệ số được xem là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Thay vì “án binh bất động”, Nghệ An vẫn tiếp tục xúc tiến các hoạt động đẩy mạnh tinh thần sáng tạo, ứng dụng công nghệ, khoa học vào các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Qua đó dần hình thành nên hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh, thu hút nhiều nhà đầu tư về với Nghệ An.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Nhóm Trạm Eco tập hợp những bạn trẻ có chung tình yêu với môi trường.

Khi người trẻ truyền cảm hứng “sống xanh”

GD&TĐ - Với mục tiêu tạo dựng không gian kết nối những người yêu môi trường, lan tỏa lối sống xanh đến cộng đồng, từ đó nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, sinh viên ở Đà Nẵng đã “bắt tay” thành lập nhóm Trạm Eco.