Sôi động vòng chung kết cuộc thi Hackathon đầu tiên tại Việt Nam

Sôi động vòng chung kết cuộc thi Hackathon đầu tiên tại Việt Nam
Sôi động vòng chung kết cuộc thi Hackathon đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1
Đội Ocean 4 đã lọt vào vòng thi Chung kết

(GD&TĐ) - Vừa qua, UNICEF hoàn tất Cuộc thi sáng tạo phần mềm trên ứng dụng di động UNICEF Mobile Hackathon 2013 tại Việt Nam. Hai đội OCEAN 4 và Gà Trống đã lọt vào chung kết với các ứng dụng di động nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến trẻ em Việt Nam.

Cuộc thi Chung kết nhằm lựa chọn ra đội thắng cuộc trong số các đội đã được chọn tham gia 4 tháng hoàn thiện ứng dụng bản Beta được thử nghiệm với một nhóm người dùng nhất định.

Các đội thắng cuộc được trao khoản tiền thưởng tương đương 10.000 USD với điều kiện sẽ tiếp tục hoàn thiện ứng dụng và phát hành một cách chính thức trên thị trường

Đây là cuộc thi chung kết dành cho 5 đội được chọn vào giai đoạn phát triển sau Cuộc thi đầu tiên vào ngày 30/6/2013 tại Tp Hồ Chí Minh. Cuộc thi này quy tụ khoảng 100 nhà phát triển ứng dụng di động, gồm 31 đội, trong đó có 2 đội đến từ Hà Nội và Đà Nẳng.

Cuộc thi UNICEF Mobile Hackathon năm 2013 tập trung vào 2 thách thức: 1) Hành trình cuộc sống 1000 ngày: nhằm nâng cao tiếp cận đến thông tin, các dịch vụ chăm sóc y tế và dinh dưỡng cho phụ nữ từ khi mang thai và cho đến khi trẻ được 2 tuổi; 2) Du lịch có trách nhiệm xã hội vì Trẻ em: nhằm xây dựng một cộng đồng du lịch có trách nhiệm và thân thiện với trẻ em.

Trong giai đoạn phát triển ứng dụng, các nhóm đã được sự hỗ trợ về kỹ thuật của các đối tác, Nokia, UNICEF và mLab bao gồm hỗ trợ tập huấn các kỹ năng khởi nghiệp và trình bày.

Ở Việt Nam, mỗi ngày vẫn còn hơn 100 trẻ em tử vong vì các nguyên nhân có thể phòng tránh được. UNICEF tin rằng việc ứng dụng công nghệ di động thông qua cuộc thi này sẽ góp phần giảm tỷ lệ trẻ em tử vong vì những nguyên nhân có thể phòng tránh được.

Thanh Thủy

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.