Cùng CEO IMAS Marketing Partner khám phá, đánh thức tiềm năng khởi nghiệp

GD&TĐ - Những ngày qua, cộng đồng khởi nghiệp trẻ đang rất hứng thú với chương trình khởi nghiệp EDone! Future Entrepreneur 2017. Đây là chương trình đồng hành và phát triển nhà lãnh đạo khởi nghiệp tương lai nhằm khám phá, định hướng, đánh thức tiềm năng của các bạn sinh viên có đam mê khởi nghiệp được tổ chức bởi Cộng đồng khởi nghiệp trẻ FTU2.
Một buổi chia sẻ về chương trình khởi nghiệp EDone! Future Entrepreneur 2017 của Ban tổ chức
Một buổi chia sẻ về chương trình khởi nghiệp EDone! Future Entrepreneur 2017 của Ban tổ chức

Đối tác đồng hành phát triển cũng như truyền lửa cho chương trình chính là công ty IMAS Marketing Partner. Đây là một công ty chuyên về marketing uy tín trong ngành và vừa trở thành ban điều hành của Go Group Châu Á với văn phòng trên 13 quốc gia.

Cùng CEO IMAS Marketing Partner khám phá, đánh thức tiềm năng khởi nghiệp ảnh 1

Chị Đăng Nguyễn - Chairwoman & CEO của IMAS

Có một điểm khá thú vị là một đơn vị Marketing lại là đối tác chiến lược và là nhà tài trợ học bổng cho một chương trình khởi nghiệp. Chúng tôi đã có một buổi trò chuyện khá thú vị với chị Đăng Nguyễn – Chairwoman & CEO của IMAS để trao đổi về câu chuyện thú vị này. 

Xin chào chị Đăng Nguyễn, theo như chúng tôi được biết thì IMAS là một công ty chuyên về marketing. Vậy tại sao chị lại quyết định đồng hành và tài trợ cho chương trình khởi nghiệp EDone! Future Entrepreneur 2017?

- Chị Đăng Nguyễn: Chào bạn và mọi người. Trước hết cho Đăng thay mặt IMAS cảm ơn sự quan tâm của cộng đồng đến chương trình EDone. Nghe qua có vẻ không liên quan, khi một công ty Marketing lại tài trợ cho một chương trình khởi nghiệp. Nhưng thực ra thì nó lại rất có liên quan, vì chiến lược của IMAS Marketing Partner là đầu tư vào các startup bằng dịch vụ marketing của mình. 

Ồ! Thật là thú vị. Với chiến lược này, những startup được nhận đầu tư từ IMAS Marketing Partner sẽ được hỗ trợ về marketing và do vậy khả năng thành công sẽ cao hơn nhiều. Vậy IMAS đã đầu tư được bao nhiêu startup rồi?

- Rất tiếc là hiện nay ở Việt Nam không có nhiều startup có thể đáp ứng được tiêu chí đầu tư của IMAS. Cho nên mặc dù có rất nhiều startup liên hệ để kêu gọi đầu tư, nhưng hiện nay IMAS mới chỉ đầu tư vào 2 startup, trong đó có một startup chuyên về phát triển lõi chatbot trí tuệ nhân tạo và một startup mạng xã hội dành cho những người mong muốn một cuộc sống không stress. Ngoài ra, IMAS vẫn chưa tìm ra được một startup nào khác để đầu tư.

Xem ra để được nhận đầu tư từ IMAS Marketing Partner cũng không dễ dàng nhỉ. Vậy theo chị thì một startup như thế nào, mới đủ chất lượng để IMAS Marketing Partner quyết định đầu tư?

- Thành thật mà nói, vì hiểu rõ tỷ lệ thất bại của startup rất cao, lên đến 96%, nên chúng tôi sẽ chỉ đầu tư vào những startup có tiềm năng nằm trong nhóm 04% thành công. Để thực hiện được điều này, chúng tôi quan tâm đến 2 yếu tố là ý tưởng kinh doanh phù hợp và chất lượng đội ngũ doanh nhân khởi nghiệp đạt yêu cầu.

Trong đó, yếu tố về chất lượng đội ngũ doanh nhân khởi nghiệp chiếm vai trò quyết định. Do vậy, khi đánh giá thương vụ đầu tư, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến yếu tố con người trong startup đó. IMAS không đầu tư startup một cách ồ ạt, mà sẽ làm việc với những đối tác rất kĩ trong giai đoạn đánh giá.

Chị có nói đến yêu cầu về chất lượng đội ngũ doanh nhân khởi nghiệp. Vậy đội ngũ doanh nhân khởi nghiệp phải có chất lượng như thế nào, mới đáp ứng được tiêu chí đầu tư của IMAS Marketing Partner?

- Một doanh nhân khởi nghiệp đạt chuẩn trước hết phải có phẩm chất cá nhân phù hợp, sau đó là phải có năng lực khởi nghiệp đạt yêu cầu. Cụ thể là về phẩm chất cá nhân, doanh nhân khởi nghiệp phải có sự chân thành, cởi mở, giữ các cam kết và có ý thức trách nhiệm với bản thân, công việc cũng như với nhà đầu tư.

Về năng lực khởi nghiệp thì doanh nhân khởi nghiệp cần phải có năng lực lãnh đạo và quản lý khởi nghiệp cao, cùng với sự hiểu biết sâu sắc về khởi nghiệp. Chúng tôi sẽ không đầu tư cho những startup với đội ngũ doanh nhân khởi nghiệp không đáp ứng được các yêu cầu nói trên. 

Vậy chương trình EDone! Future Entrepreneur 2017 có phải để giải quyết vấn đề này không? 

- (Cười) Cám ơn bạn đã hiểu IMAS. Khởi nghiệp là một hành trình thúc đẩy sự thay đổi phát triển và doanh nhân khởi nghiệp là lực lượng tiên phong giúp thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Đó cũng chính là lý do và là tâm huyết của IMAS với các thương vụ đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp. Chúng tôi tự nhận thấy không thể cứ ngồi chờ để có startup chất lượng mà chính mình phải hành động đóng góp nhằm đào tạo một thế hệ doanh nhân mới.

Chương trình EDone trong suốt 03 năm sẽ giúp hỗ trợ đào tạo ra những doanh nhân khởi nghiệp trong tương lai phù hợp. Ứng viên sẽ được học trong môi trường làm việc thực tế với những dự án từ thấp đến cao, từ dễ đến khó để rèn luyện năng lực lãnh đạo và quản lý trong giai đoạn lean từ sự hỗ trợ của IMAS. Khi hoàn thành chương trình, ứng viên sẽ hội tụ đầy đủ những hiểu biết và năng lực cần thiết để trở thành doanh nhân khởi nghiệp.

Xin cảm ơn chị đã cung cấp và chia sẻ những thông tin rất bổ ích cho cộng đồng khởi nghiệp hiện nay. Hi vọng cùng với chương trình EDone! Future Entrepreneur 2017, IMAS sẽ tìm kiếm được những ứng viên sáng giá để xây dựng một thế hệ doanh nhân khởi nghiệp chất lượng trong tương lai. 

EDone! Future Entrepreneur 2017 là chương trình đồng hành và phát triển nhà lãnh đạo khởi nghiệp tương lai nhằm khám phá, định hướng, đánh thức tiềm năng của các bạn sinh viên có đam mê khởi nghiệp. Vòng 1 – Accept your heart vừa diễn ra từ ngày 21/11 đã thu hút hơn 300 ứng viên tham dự những thử thách thực tế đầy cam go. Và đây cũng là chương trình đầu tiên sử dụng chatbot trí tuệ nhân tạo ProSelf để đánh giá năng lực và động lực trở thành doanh nhân khởi nghiệp. 
Cần áp dụng nhiều phương pháp dạy học với học sinh dân tộc.

Nhiều thách thức từ dạy học song ngữ

GD&TĐ - Việc triển khai giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ có ý nghĩa quan trọng với học sinh dân tộc, song thực tế còn nhiều tồn tại thách thức.
Chúng ta nên tầm soát bệnh loãng xương ở những người bị huyết áp cao.

Nguy cơ lão hóa xương do huyết áp cao

GD&TĐ - Theo một nghiên cứu trình bày tại hội nghị của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ gần đây, huyết áp cao có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của xương.