Nguyên liệu
- Phô mai Mascaphone 500g
- Kem whipping 600ml
- Đường, vali
- Nước cam 300 ml
- Bánh sampa
- Xoài 3 quả
- Chanh leo 3 quả
- Rượu cam Cointreau: ¼ cốc
- Vani 1 lọ
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Dùng dao gọt vỏ xòai. Mỗi má xoài cắt thành lát mỏng.
– Cắt chanh leo, gạt nước và hạt vào bát.
Bước 2: Sơ chế
– Cho nước cam và rượu, vani vào bát, trộn đều.
Bước 3: thực hiện
– Cho phô mai, 600ml kem tươi lạnh, vani và đường vào âu. Đánh với tốc độ tăng dần từ thấp lên cao cho đến khi được hỗn hợp bông cứng mịn, dẻo.
Trộn đều kem và bông cứng mịn (ảnh minh họa)
Bước 4: Xếp bánh vào khay
Xếp bánh:
– Nhúng nhanh bánh sampa với hỗn hơp nước cam và rượu ở bước 2, xếp bánh khín khay. Sau đó phủ 1 lớp xoài, rồi đến 1 lớp kem. Tiếp tục xếp bánh sampa đã nhúng qua hỗn hợp nước cam và rượu. lai phủ xoài và kem cho tới 2/3 khay. Chú ý: Bánh sampa rất nhanh hút nước nên ta cần nhanh tay nếu không bánh sẽ dễ bị nát.
– Cuối cùng phủ 1 lớp xoài và rưới nước chanh leo lên mặt bánh. Để bánh trong tủ lạnh qua đêm.
Để qua một đêm là bạn có thể thưởng thức bánh này rồi nhé!
Chúc các bạn thành công !