1. Canh bông cải xanh
Nguyên liệu
1/2 hộp đậu phụ non
150g bông cải xah
3 cái nấm hương tươi
100g thịt băm viên thành viên nhỏ
Gia vị
Cách làm
Bước 1
Đậu phụ non cắt miếng vuông nhỏ.
Bước 2
Cho nước và đậu phụ vào nồi, đun sôi.
Bước 3
Bông cải xanh thái miếng vừa ăn, nấm thái mỏng.
Bước 4
Nồi đậu phụ sôi thì thả thịt vào đợi sôi trở lại thì thêm bông cải xanh và nấm vào.
Bước 5
Thêm gia vì vào cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc canh bông cải xanh ra tô. Món canhthanh mát này rất hợp để cho bữa cơm tối của cả nhà. Canh có bông cải xanh, đậu phụ đều cực kỳ tốt cho sức khỏe.
2. Sườn rim
Nguyên liệu
500g sườn
500ml nước ngọt có gas (7UP hoặc Sprite)
2 nhánh tỏi
1 cây hành lá
1 ít gừng
2 thìa súp nước tương
1 thìa cafe rượu gạo
Muối
Lá gia vị thơm tổng hợp
1 chút nước hàng
Cách làm
Bước 1
Sườn cho vào nước lạnh ngâm 15 phút để loại bỏ tạp chất.
Bước 2
Thái mỏng gừng, tỏi, hánh lá cắt nhỏ.
Bước 3
Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo cho gừng, tỏi vào phi thơm sau đó cho sườn vào đảo đều trong 2 phút rồi cho nước tương vào đảo chung.
Bước 4
Tiếp theo cho nước ngọt và chút nước hàng vào đảo đều. Rim sườn ở mức lửa nhỏ.
Bước 5
Rim cho tới khi nước cạn gần hết, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi rắc thêm chút lá thơm vào, đảo đều là có thể tắt bếp.
Múc sườn rim ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng rất tuyệt. Thịt sườn rim đậm đà với sự kết hợp giữa phần nước ngọt có gas và phần gia vị lá thơm sẽ làm nổi bật món ăn hơn.