Cơ sở bánh mì Hà Nội sản xuất trước, in ngày sau bị kiểm tra

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sau khi nhận thông tin báo chí phản ánh, cơ quan chức năng tại Đắk Lắk đã vào cuộc kiểm tra cơ sở bánh mì Hà Nội về việc sản xuất trước in ngày sau.

Cơ sở bánh mì Hà Nội trên đường Lê Hồng Phong, TP Buôn Ma Thuột (ảnh: TT).
Cơ sở bánh mì Hà Nội trên đường Lê Hồng Phong, TP Buôn Ma Thuột (ảnh: TT).

Chiều 13/7, một lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi nắm thông tin phản ánh từ báo chí, đã chỉ đạo các bộ phận liên quan tổ chức kiểm tra cơ sở bánh mì Hà Nội (trên đường Lê Hồng Phong, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

“Từ sáng nay, sau khi nắm thông tin về việc cơ sở bánh mì Hà Nội sản xuất, đóng gói, bày bán sản phẩm từ chiều ngày 12/7 nhưng lại in ngày sản xuất là 13/7, chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xuống kiểm tra. Hiện vẫn đang tiến hành kiểm tra thêm, sẽ cung cấp thông tin cụ thể sau khi có kết quả”, vị lãnh đạo này nói.

Lực lượng chức năng đến kiểm tra cơ sở bánh mì Hà Nội trên đường Lê Hồng Phong, TP Buôn Ma Thuột (ảnh: TT).

Lực lượng chức năng đến kiểm tra cơ sở bánh mì Hà Nội trên đường Lê Hồng Phong, TP Buôn Ma Thuột (ảnh: TT).

Liên quan đến vấn đề này, một lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk thông tin: “Sau khi báo chí phản ánh, lực lượng quản lý thị trường đang tổ chức kiểm tra về chấp hành quy định nhãn mác của sản phẩm. Nếu đúng như báo chí phản ánh thì sẽ xử phạt theo quy định”.

Trước đó, như Báo GD&TĐ đã phản ánh, hàng loạt sản phẩm bánh mì của Công ty TNHH thương mại sản xuất bánh mì Hà Nội (địa chỉ: 123-125 đường Lê Hồng Phong, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) in ngày sản xuất là 13/7/2023, trong khi đã được sản xuất, đóng gói, lên kệ để bán cho khách hàng từ chiều 12/7/2023.

Sản phẩm bánh mì Hà Nội đã được sản xuất, đóng gói, lên kệ để bán cho khách hàng từ 12/7, nhưng nhãn lại in ngày sản xuất là 13/7 (Clip: Thành Tâm, ghi tại số 123-125 đường Lê Hồng Phong, TP Buôn Ma Thuột).

Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục kiểm tra đối với cơ sở bánh mì Hà Nội.

Báo GD&TĐ sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Trước đó, như Báo GD&TĐ đã thông tin, Thanh tra Sở NN&PTNT Đắk Lắk đã xử phạt Công ty TNHH TMSX Bánh mì Hà Nội (cơ sở bánh mì Hà Nội, tại phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) tổng số tiền 35 triệu đồng và đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất đối với sản phẩm SandWich Hà Nội trong thời gian 2 tháng.

Lí do, cơ sở bánh mì Hà Nội đã vi phạm hành vi sản xuất sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố.

Cụ thể, sản phẩm SandWich Hà Nội có định lượng nấm men, mốc vượt quá hàm lượng so với bản tự công bố.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hiểu lầm là một trong những nguyên nhân chính hủy hoại hôn nhân. (Ảnh: ITN).

'Kẻ thù giấu mặt' phá hoại hôn nhân

GD&TĐ - Hôn nhân, sự kết hợp giữa tình yêu và sự cam kết thường phải đối mặt với những thách thức có thể làm suy yếu sự ổn định của nó.