CLB nhà báo nữ kỷ niệm 10 năm thành lập

CLB nhà báo nữ kỷ niệm 10 năm thành lập

(GD&TĐ)- Hôm nay (16/6), Câu lạc bộ (CLB) nhà báo nữ Việt Nam tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (21/6/2002-21/6/2012).

C
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 10 năm CLB nhà báo nữ Việt nam

Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động. Song 10 năm qua, CLB nhà báo nữ Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa mang lại hiệu quả cao trong việc thực hiện nhiệm vụ. Đây thực sự là một “sân chơi nghiệp vụ” cho chị em làm báo chúng tôi – Nhà báo Nguyễn Thị Trâm – Phó chủ CLB, nguyên phóng viên Báo Giáo dục & Thời đại chia sẻ tại Lễ kỷ niệm.

CLB nhà báo Việt Nam đã tạo được niềm tin và ngày càng thu hút được sự quan tâm ủng hộ trong giới báo chí và các tổ chức xã hội. Từ các chuyến đi thực tế, các chị đã đóng góp nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng, mang đậm hơi thở cuộc sống. Hiện CLB đã ra Đặc san đều đặn, 2 tháng 1 kỳ làm nên một diễn đàn riêng của các nhà báo nữ.

Ngoài các hoạt động về chuyên môn nghiệp vụ báo chí, CLB còn tổ chức nhiều cuộc thi phù hợp với nữ nhà báo như: Thi nấu ăn, liên hoan giọng hát hay và các hoạt động xã hội từ thiện v.v…

Trong thời gian tới, CLB tiếp tục củng cố các tổ chức hoạt động theo hướng chuyên sâu và hướng về cơ sở như: Tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề, các chuyến đi tác nghiệp thực tế tại các vùng sâu, vùng xa và hải đảo trường sa. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi và đoàn kết trong cán bộ, hội viên CLB, từ đó tạo động lực để các nữ nhà báo tiếp tục có những đóng góp trong sự nghiệp báo chí nước nhà.

Nhân dịp này, CLB nhà báo nữ Việt Nam, 5 CLB nhà báo nữ ở các địa phương đã tặng bằng khen và nhiều nhà báo nữ được nhận kỷ niệm chương của Hội nhà báo Việt Nam.

c
Ông Hà Minh Huệ - Phó chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam trao bằng khen cho CLB nhà báo nữ Việt Nam

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 10 năm ngày thanh lập CLB nhà báo nữ Việt Nam, buổi chiều cùng ngày, CLB đã tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “nhà báo nữ vào bếp”.

Mỗi đội đều mang đến  những ý tưởng mới lạ, đặc trưng văn hóa ẩm thực của nhiều vùng miền trong các bữa ăn. Nhiều đội đã thể hiện những món ăn dân giã mang đậm chất hồn quê mà vẫn không kém phần hấp dẫn như: món “canh bánh đa rô đồng” của các nữ nhà báo đến từ Báo Giáo dục & Thời đại; hay như món ăn của CLB nữ nhà báo tỉnh Khánh Hòa, và tác phẩm “hương mùa hạ” của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội lấy thực phẩm ốc là chủ đạo v.v….

Thông qua hội thi cho thấy, ngoài công việc xã hội, các nữ nhà báo vẫn luôn là người giữ “lửa hạnh phúc” cho gia đình.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Báo nhân dân, giải nhì thuộc về đơn vị CLB nhà báo nữ tỉnh Khánh Hòa và đơn vị Báo Điện tử Kiến thức đã được nhận giải 3. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 6 giải khuyến khích cho 6 đơn vị và nhiều giải thưởng khác như: Giải đội trình bày sớm nhất và đẹp nhất; giải đội có món ăn độc đáo nhất, giải có thực đơn hợp lý nhất và an toàn vệ sinh thực phẩm nhất, giải đội có thuyết trình hay nhất và giải do Ban giám khảo bình chọn

Xin giới thiệu một số hình ảnh của hội thi:

CLB nhà báo nữ kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 3
 
CLB nhà báo nữ kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 4

Các nữ nhà báo chuẩn bị trổ tài "...vào bếp"

CLB nhà báo nữ kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 5
 
CLB nhà báo nữ kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 6
 
CLB nhà báo nữ kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 7
 
M
...Sản phẩm đã hoàn thành
Món ăn
Ban Giám khảo đang "chấm điểm" món ăn "canh bánh đa cá rô đồng" của Báo Giáo dục & Thời đại
....Và sản phẩm của đơn vị này đã nhận được giải khuyến khích từ Ban tổ chức
....Và sản phẩm của đơn vị này đã nhận được giải khuyến khích từ Ban tổ chức
Giải nhất đã thuộc về đơn vị
Tiến sỹ Phạm Mỵ - Chủ tịch CLB nhà báo nữ Việt Nam đã trao giải nhất cho đơn vị Báo Nhân dân

Sỹ Điền

Messi bất ngờ trì hoãn tới Al-Hilal chơi bóng.

Messi từ chối tới Al-Hilal

GD&TĐ - Messi bất ngờ từ chối lời chiêu mộ của Al-Hilal và cân nhắc trở lại La Liga ở mùa giải tới.