Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chuyến trải nghiệm khơi gợi hứng thú, giúp sinh viên "định hướng nghề nghiệp"

ND - 09/10/2019, 14:29 GMT+7 | Trẻ
Những kiến thức thực tiễn tại Viện Nghiên cứu ngô quốc gia.Những kiến thức thực tiễn tại Viện Nghiên cứu ngô quốc gia.

Chương trình ngoại khóa đầu tiên dành cho các bạn năm thứ nhất của chương trình đào tạo chất lượng cao tại Khu di tích K9 Đá Chông, Vườn quốc gia Ba Vì và Viện Nghiên cứu Ngô quốc gia.

Chuyến đi đã khơi gợi hứng thú học tập, cung cấp các kiến thức thực tiễn về đa dạng sinh học, cũng như công nghệ, kĩ thuật nghiên cứu, từ đó phát triển chuyên môn tốt hơn.

Tại Vườn quốc gia Ba Vì, các sinh viên được tìm hiểu các hệ sinh thái và động thực vật hết sức đa dạng và phong phú. Khu vực cốt 400 đang bảo tồn nhiều thực vật hạt trần (Đồi thông, Kim giao,…) cùng các thực vật ôn đới xen lẫn thực vật nhiệt đới. Trong khi đó, đến với Viện Nghiên cứu Ngô quốc gia, sinh viên được thăm quan, trải nghiệm theo sự hướng dẫn của các cán bộ nghiên cứu và thầy cô giáo.

Không chỉ giúp các bạn nâng cao hiểu biết, đây còn là dịp để các bạn sinh viên năm đầu nhập trường đến từ mọi miền đất nước có cơ hội làm quen, chia sẻ tình cảm và gắn kết hơn trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Nói như sinh viên Nguyễn Phú Huy, "chuyến đi đã giúp chúng em không chỉ hiểu biết thêm mà còn được giao lưu, chia sẻ nhiều hơn với các bạn trong lớp và bắt đầu hình thành định hướng nghề nghiệp trong tương lai".

PGS.TS. Nguyễn Trung Thành - Phó trưởng Khoa Sinh học, chia sẻ: Mỗi năm, các lớp chất lượng cao có ít nhất hai buổi học tập ngoại khoá, diễn ra vào hai học kì, nhằm giúp các em trải nghiệm và yêu thích hơn với ngành học mình lựa chọn.

Lớp K64 Công nghệ Sinh học chất lượng cao sẽ còn nhiều dịp để học tập, trải nghiệm trong thời gian tới. Đây cũng là một trong những nội dung khác biệt trong công tác đào tạo chất lượng cao so với các chương trình đào tạo khác hiện nay ở Khoa Sinh học nói riêng và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nói chung.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm