rssheader

19/04/2021

Khám phá khu chợ 'phù thủy' bán đủ loại... 'bùa yêu'

26/02/2021, 15:03 GMT+07 | Chuyện lạ

Chợ La Paz (Bolivia) là một trong những khu chợ khiến bất cứ ai cảm thấy rùng rợn, sợ hãi về độ độc đáo của nó. Chợ La Paz nằm ở trung tâm La Paz - thủ đô hành chính của Bolivia. La Paz nằm trong thung lũng núi Andes ở độ cao 3.640 m so với mặt nước biển, được xem là thủ đô cao nhất trên thế giới.

Chợ La Paz còn được gọi là "chợ phù thủy" với các loại bùa được làm từ bào thai của loài lạc đà không bướu, các loại bùa cầu bình an, cầu tinh duyên được bày bán khắp nơi. Chợ này cũng là nơi hành nghề của rất nhiều thầy lang, thầy bói, pháp sư.

Khu chợ La Paz là nơi sống và hành nghề của rất nhiều thầy bói, pháp sư. (Ảnh Esmadrid).

Ngay từ khi đặt chân bước vào khu chợ, du khách sẽ giật mình bởi hàng loạt lá bùa được làm từ bào thai của loài lạc đà không bướu. Ở đây, bào thai lạc đà không bướu là một biểu tượng mang ý nghĩa tâm linh.

Người Bolivia tin rằng, chỉ cần chôn một chiếc bùa này dưới nền nhà thì mọi thành viên trong gia đình đều được may mắn và hạnh phúc.

Khu chợ này bán tất cả loại bùa, tùy theo nhu cầu của du khách. (Ảnh Esmadrid).

Trong khi bùa bào thai lạc đà đem lại may mắn thì bùa ếch  Aymara lại mang đến sự giàu sang và tài lộc.  Ngoài ra, chợ còn bày bán những bức tượng với hình thù kỳ quái có thể trở thành nơi trú ngụ cho các linh hồn. Một số bùa chú khác thì đem đến may mắn trong chuyện kinh doanh và tình cảm.

Đáng sợ hơn, những hộp sọ và quan tài dùng để yểm bùa, mang đến điềm xui xẻo cho người khác cũng được bày bán công khai. Tuy nhiên, người bán hàng khuyên rằng bạn chớ nên mua những loài bùa chú độc ác như thế.

Khi muốn mua bùa chú, chủ cửa hàng sẽ rất nhiệt tình tư vấn cho bạn. Nhưng nếu bạn thể hiện sự thiếu tôn trọng với các mặt hàng trong cửa hàng của họ, bạn sẽ bị mời ra khỏi cửa hàng ngay lập tức.

Một phù thủy đang hướng dẫn du khách sử dụng bùa yêu. (Ảnh Esmadrid).

Mặt hàng được bán chạy nhất ở khu chợ La Paz là bùa yêu. Các chủ cửa hàng ở đây cho biết rằng khi một đôi tình nhân không còn yêu nhau nữa, họ sẽ bán bùa để họ rời xa nhau. Nhưng nếu họ muốn ở bên nhau và cùng xây dựng gia đình hạnh phúc thì họ sẽ bán loại bùa khác. 

Các loại bùa yêu trong khu chợ nằm trong một chiếc lọ có màu đỏ. Lọ có màu đỏ càng đậm thì tác dụng mạnh và lâu hơn. Nhưng không có loại bùa nào có tác dụng mãi mãi cả. Các chủ cửa hàng đều nói rằng mọi thứ chỉ là tạm thời, không gì là vĩnh cửu.

Theo emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm