rssheader

18/01/2021

Bị bệnh hiếm, người đàn ông có đôi mắt giống 'Chúa tể những chiếc nhẫn'

19/11/2019, 08:07 GMT+07 | Chuyện lạ
Mắc bệnh hiếm gặp, đôi mắt của người này làm chúng ta liên tưởng đến hình dạng của Sauron trong "Chúa tể những chiếc nhẫn" phiên bản điện ảnh. (Ảnh: Ars Technica). Mắc bệnh hiếm gặp, đôi mắt của người này làm chúng ta liên tưởng đến hình dạng của Sauron trong "Chúa tể những chiếc nhẫn" phiên bản điện ảnh. (Ảnh: Ars Technica).

Theo Ars Technica, gia đình người này có tiền sử mắc bệnh tăng nhãn áp, thuộc nhóm bệnh nguy hiểm có thể phá hoại dây thần kinh thị giác.

Lúc đầu, người này được xác định có áp lực mắt cao, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tăng nhãn áp. Khi kiểm tra kỹ hơn, các bác sĩ đã nhìn thấy vòng tròn màu đỏ rực quanh mống mắt - bộ phận quyết định màu mắt, kiểm soát lượng ánh sáng đi vào võng mạc.

Mống mắt của ông đã bị bong nên không còn khả năng kiểm soát ánh sáng nữa.

Các bác sĩ chẩn đoán người này mắc một hội chứng di truyền gọi là phân tán sắc tố. Theo Viện Y tế Quốc gia, hội chứng xảy ra khi các hạt sắc tố dính vào phía sau mống mắt bị bong thành chất lỏng trong suốt. Nếu để lâu ngày, chất lỏng đọng lại dẫn đến tăng áp lực mắt làm hỏng dây thần kinh thị giác.

Hội chứng phân tán sắc tố khá hiếm gặp, thường xảy ra ở độ tuổi 20-40, tỉ lệ nam nữ bằng nhau và dễ gặp trên những người cận thị.

Trong trường hợp của người này, bác sĩ đã thực hiện chiếu laser làm giảm áp lực mắt, cho thuốc nhỏ mắt để tiếp tục điều trị.

Theo news.zing.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm