rssheader

31/10/2020

8 khu chợ bán đồ kỳ dị nhất thế giới

10/11/2019, 19:37 GMT+07 | Chuyện lạ
Kền kền hay ếch khô. Theo quan niện của người dân địa phương, phôi thai lạc đà khô có thể xua đuổi các linh hồn quỷ dữ. (Ảnh: Easemytrip) Kền kền hay ếch khô. Theo quan niện của người dân địa phương, phôi thai lạc đà khô có thể xua đuổi các linh hồn quỷ dữ. (Ảnh: Easemytrip)

8 khu cho ban do ky di nhat the gioi hinh anh 2

Chợ cô dâu Gypsy ở Mogila (Bulgaria) tổ chức mỗi năm một lần. Các cô gái trẻ trong độ tuổi kết hôn sẽ tụ tập tại đây với hy vọng tìm thấy những người chồng đích thực. Giá của một phụ nữ trẻ và xinh đẹp ở chợ này lên tới vài nghìn Euro. (Ảnh: Easemytrip) 

8 khu cho ban do ky di nhat the gioi hinh anh 3

Khu chợ Marche des Feticheurs ở Thủ đô Lomé (Togo) được xem là khu chợ voodoo (tà giáo) lớn nhất thế giới. Tại đây, khách hàng có thể mua những thứ như đầu voi, đầu báo, tay tinh tinh, sọ khỉ... và một số bộ phận khác của động vật mà bạn khó có thể tưởng tượng ra. (Ảnh: Easemytrip) 

8 khu cho ban do ky di nhat the gioi hinh anh 4

Smithfield là một khu chợ lớn ở London, nước Anh. Tại đây, khách hàng có nhiều lựa chọn như chân, tay, đầu, thậm chí cả một cô gái. Tuy nhiên, tất cả các mặt hàng đều được làm từ thịt lợn và thịt bò. (Ảnh: Easemytrip) 

8 khu cho ban do ky di nhat the gioi hinh anh 5

Chợ Izmailovsky ở Moscow (Nga) là nơi bày bán những món quà lưu niệm mang đậm bản sắc của nước Nga như matryoshka (búp bê gỗ), hổ phách...Trong đó, đặc trưng nhất là búp bê xinh đẹp, đầy màu sắc, đủ kích cỡ và kiểu dáng. (Ảnh: Easemytrip) 

8 khu cho ban do ky di nhat the gioi hinh anh 6

Chợ Gold Souk nằm gần ga tàu điện ngầm Al Ras (Dubai) là nơi du khách có thể tìm thấy những đồ trang sức bằng vàng chính hãng với giá tốt. Khách cũng có thể mua được những món đồ bạch kim, kim cương và các kim loại quý khác với giá “hời” hơn với cách trả bằng tiền mặt. (Ảnh: Easemytrip) 

8 khu cho ban do ky di nhat the gioi hinh anh 7

Nằm ẩn mình bên trong những con hẻm nhỏ ở trung tâm phố cổ Kabul (Afghanistan), Ka Faroshi là khu chợ chuyên bán các loại chim cảnh. Ở đây, khách hàng có thể tìm thấy những loài chim và gia cầm có kích thước và màu sắc khác nhau. Hầu hết những người kinh doanh trong chợ đều có nhiều năm trong nghề. Công việc này không chỉ là thu nhập mà còn là sở thích của họ. (Ảnh: Easemytrip) 

8 khu cho ban do ky di nhat the gioi hinh anh 8

Chợ nổi Muara Kuin ở Indonesia là nơi buôn bán yêu thích của người dân địa phương. Các thương nhân sử dụng thuyền, cano bằng gỗ để bày bán các sản phẩm tươi sống, trái cây và hải sản. (Ảnh: Easemytrip)

Theo VTC.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm