Chuyên gia tư vấn 'thao túng AI - làm chủ tương lai'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 16/9 tại Hà Nội, Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tổ chức giao lưu “Hóng cùng Chuyên gia: Thao túng AI-Làm chủ tương lai"
Chuyên gia tư vấn cho các bạn trẻ: Thao túng AI - làm chủ tương lai!
Chuyên gia tư vấn cho các bạn trẻ: Thao túng AI - làm chủ tương lai!

Chương trình có sự tham gia của ông Kallol Mukherjee - Phó Chủ tịch Tập đoàn Aptech Toàn cầu (tham gia trực tuyến tại Ấn Độ). Ông Chu Tuấn Anh – Giám đốc Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech. Đặc biệt là các khách mời, diễn giả ông Nguyễn Huy Dũng - Giám đốc Sản xuất Gameloft Việt Nam; Anh Hoàng Hoa Trung, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, Top 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam (Fobes 30 Under 30).

Thời gian qua, sự bùng nổ của các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là Chat GPT 3.5 tạo ra một loạt những thách thức mới, làm một loạt công việc biến mất. Thậm chí, Lập trình là một trong những công việc mà cách đây khoảng 1 năm, không ai nghĩ rằng có thể thay thế được cũng đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Niềm vui ngày nhận bằng tốt nghiệp của các bạn trẻ. ảnh 1

Niềm vui ngày nhận bằng tốt nghiệp của các bạn trẻ.

Sự bùng nổ của truyền thông (Facebook, Tiktok, ..) khiến giới trẻ bị cuốn theo sự hào nhoáng, “bề nổi” của các Influencers, KOLs giàu có, từ đó sinh ra tư tưởng tìm kiếm “việc nhẹ lương cao”. Thực trạng này khiến thế hệ trẻ trở nên lười biếng, ích kỷ hơn, chỉ ưu tiên những điều có lợi cho bản thân, dẫn đến trì trệ tinh thần làm việc, cống hiến, gây hậu quả nghiêm trọng cho chính các bạn và xã hội.

Tuy nhiên, trước sự thay đổi lớn đối với các ngành nghề trong tương lai, chưa có bất kỳ định hướng, chia sẻ nào giúp cho Gen Z được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thoát khỏi làn sóng thay thế của AI. Các bạn trẻ quên mất một điều quan trọng rằng để thành công thực sự, việc đầu tiên cần làm đó là tạo ra giá trị cho cộng đồng.

Theo ông Chu Tuấn Anh – Giám đốc Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech: Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến, khi đó, sự sung túc và thịnh vượng sẽ đến với bản thân. Để giúp GenZ làm chủ AI trong thời đại mới, bên cạnh đó xác định tư tưởng chuẩn mực, từ đó làm giàu chính đáng. Hai diễn giả đã giúp GenZ hiểu rõ mình là ai và cần phải làm và trang bị những gì cần thiết cho mình.

Hai chuyên gia tư vấn cho các bạn trẻ: Thao túng AI - làm chủ tương lai! ảnh 2

Hai chuyên gia tư vấn cho các bạn trẻ: Thao túng AI - làm chủ tương lai!

Diễn giả Nguyễn Huy Dũng, Giám đốc Sản xuất Tập đoàn Gameloft, chuyên gia hàng đầu với hơn 15 năm kinh nghiệm Quản lý trong ngành Công nghệ thông tin. Ông đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình từ thực tế: Người trẻ cần tôi luyện kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cũng như đam mê với ngành CNTT như thế nào để không bị thay thế bởi AI. Hãy biết tận dụng Trí tuệ nhân tạo làm điểm lực đẩy phát triển.

Còn diễn giả Hoàng Hoa Trung, người sáng lập và điều hành dự án “Nuôi em”, đồng thời cũng là cựu sinh viên Aptech. Anh Hoàng Hoa Trung – Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu chia sẻ nội dung: Vai trò và sứ mệnh của Lập trình viên trong việc dùng công nghệ để thay đổi cuộc sống và giúp đỡ cho cộng đồng. Những chia sẻ hết sức bổ ích của tác giả đã giúp các bạn định hình mình để trở thành một lập trình viên thời AI.

Chương trình nằm trong Lễ khai giảng - tốt nghiệp đợt 1 năm học 2023-2024. Ông Kallol Mukherjee - đại diện Tập đoàn Aptech Toàn cầu chào đón hơn 300 bạn Tân sinh viên, chúc mừng gần 100 bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Lập trình Quốc tế. Đồng thời công bố, những tân sinh viên trong mùa tuyển sinh năm nay được học chương trình mới nhất do Tập đoàn Aptech đang triển khai trên toàn cầu: OV-7091-ACCP với 21 công nghệ lập trình, trong đó giảng dạy đầy đủ 5 công nghệ lập trình phổ biến nhất, được doanh nghiệp tuyển dụng nhiều (bao gồm JavaScript, Java, PHP, .Net, Python).

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.