Đường vào làng khoa bảng Đông Thái (xã Tùng Anh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).

Về Đông Thái nghe chuyện hiếu học

GD&TĐ - Nhắc đến làng Đông Thái người ta nhớ đến một vùng đất hiếu học và khoa bảng với nhiều danh nhân hiền tài, thời nào cũng có những đóng góp cho đất nước trên tất cả các lĩnh vực.
Liệt sĩ – phi công Hoàng Tam Hùng trong 8 phút bắn rơi 2 máy bay.

Trung úy Hoàng Tam Hùng: “Cánh bay” anh hùng cảm tử

GD&TĐ - Một mình quần nhau với 12 chiếc F4, Hoàng Tam Hùng bình tĩnh đưa một chiếc vào vòng ngắm và ấn nút phóng tên lửa. Hạ được một chiếc, anh tiếp tục quần thảo với đám F4 vây quanh và anh dũng hi sinh.
Bà Nguyễn Thị Côi – phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: Minh Thiện 

Bà giáo già muốn từ thiện tấm lòng

GD&TĐ - Đã hơn 25 năm trôi qua, lớp học tình thương của bà giáo Nguyễn Thị Côi vẫn được duy trì đều đặn, chắp cánh ước mơ đến với con chữ của những bạn nhỏ khuyết tật. 
Anh Nguyễn Đoàn Xuân Trường nhận sự động viên của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội SVVN khi tham gia Tiếp sức mùa thi.

“Tiếp sức mùa thi” bước qua tuổi 20

GD&TĐ - Trải qua hơn hai thập kỷ, “Tiếp sức mùa thi” đã mang lại được những giá trị to lớn cho xã hội qua những câu chuyện lan tỏa đầy nhân văn, giàu tình tương thân tương ái. Từ đó, chương trình đã xây dựng lực lượng
Đỗ Đăng Khoa, SV Trường ĐH Kiên Giang tình nguyện viên lái xe cứu thương, vận chuyển các ca F0, F1 tới bệnh viện và khu cách ly.

Những lá đơn tình nguyện tham gia chống dịch

GD&TĐ - Một em học sinh vừa tốt nghiệp lớp 12 viết trong đơn: “Là thanh niên, em muốn được xông pha, được góp sức mình đẩy lùi dịch bệnh, mang lại bình yên cho cuộc sống”.
Trường THPT Lê Thế Hiếu.

“Tam tự” của ngôi trường Lê Thế Hiếu

GD&TĐ - Vùng Cùa thuộc huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị là một địa danh yêu nước nổi tiếng với hào khí Cần Vương - Tân Sở. Nơi đây có mái trường mang tên nhà cách mạng Lê Thế Hiếu với phương châm tự tin, tự trọng, tự tôn.