Nghề khai thác nan thanh từ nứa, vầu đã đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân ở xã Trung Hạ, huyện Quan Sơn.

Vùng biên xứ Thanh “thoát nghèo” nhờ mô hình “3+1”

GD&TĐ - Để các Nghị quyết đi vào thực tiễn, tác động thực sự đến cuộc sống của từng hộ dân, Huyện ủy Quan Sơn đã triển khai mô hình cán bộ, công chức từ huyện đến xã “cắm cơ sở”, gọi tắt là mô hình “3+1”.
Phụ nữ dân tộc Lô Lô, xóm Khuổi Chủ, xã Hà Thượng, huyện Bảo Lạc vay tín dụng từ Ngân hàng chính sách

Cao Bằng thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm nghèo bền vững

GD&TĐ - Nhờ xây dựng chính sách hỗ trợ giảm nghèo đặc thù góp phần giúp đỡ người nghèo ở các huyện trên địa bàn, đến nay đời sống người dân Cao Bằng về cơ bản đã phát triển ổn định, tạo động lực mới trong công tác giảm nghèo thực hiện công bằng xã hội...
Xã Minh Châu (huyện Diễn Châu, Nghệ An) sáp nhập từ 3 xã Diễn Minh, Diễn Thắng, Diễn Bình. Ảnh: Sách Nguyễn

Nghệ An: Triển khai Nghị quyết vào thực tế, phát triển kinh tế xã hội bền vững

GD&TĐ - Cấp ủy các Đảng bộ cơ sở ở Nghệ An đang xây dựng nhiều kế hoạch, chương trình hành động để đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Trong đó, đối với các huyện miền núi, nông thôn, đạt mục tiêu nông thôn mới, phát triển kinh tế địa phương nói chung, giảm tỷ lệ hộ nghèo nói riêng được đưa vào nhiệm vụ trọng tâm.
Một hộ gia đình ở xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội sau khi được đào tạo, đã phát triển nghề chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao.

Dạy lao động nông thôn “thích ứng mới”

GD&TĐ - Dạy nghề gắn với doanh nghiệp, khoa học công nghệ, tận dụng thế mạnh của địa phương, người lao động được học nghề để nhanh chóng thích ứng với công việc mới, đang là những vấn đề đặt ra trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn hiện nay.
Nông dân thu hoạch nha đam.

Ninh Thuận: Nông dân thoát nghèo nhờ cây nha đam

GD&TĐ - Những năm qua, nông dân tại tỉnh Ninh Thuận đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả kinh sang trồng cây nha đam. Nhờ đó nhiều hộ nông dân đã vươn lên làm giàu. Hiện tại, cây nha đam được xem là 1 trong 12 sản phẩm nông nghiệp đặc thù của tỉnh Ninh Thuận.
Ông Oanh (phải) đang kiểm tra các giống lúa lai đang được trồng thử nghiệm.

Lão nông miệt mài lai tạo hàng chục giống lúa năng suất cao

GD&TĐ - Xuất thân nông dân, không kinh nghiệm, không có bất cứ kiến thúc gì về lai tạo giống. Thế nhưng, sau 10 năm cần mẫn, ông Phan Văn Oanh (xã Long Bình, Thị xã Long Mỹ, Hậu Giang) đã lai tạo ra gần 10 giống lúa có ưu điểm vượt trội, năng suất cao, thời gian sinh trưởng ngắn.
Trường Mầm non Thị Hoa (Hạ Lang - Cao Bằng).

Hạ Lang (Cao Bằng): Tỉ lệ hộ nghèo giảm hơn 5% mỗi năm

GD&TĐ - Là 1 trong 5 địa phương nghèo nhất tỉnh và nằm trong số 61 huyện nghèo nhất của cả nước, huyện Hạ Lang (Cao Bằng) đang tập trung nguồn lực và triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ để nâng cao mức sống cho người dân.
Ảnh minh họa.

Cùng nhau thoát nghèo từ….loa phát thanh

GD&TĐ - Tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam, theo chương trình đưa các trí thức trẻ về làm cán bộ xã, Nguyễn Tấn Hùng đã nảy ra ý tưởng về quê hương góp phần công sức giúp bà con quê mình thoát nghèo.