Mới đây chị Cao Thi (sống tại Quy Nhơn) gợi ý cách làm món sườn que nướng nồi chiên không dầu, cách ướp sườn mềm, chị em hãy tham khảo nhé:
Nguyên liệu ướp sườn
- 500 gr thịt sườn.
- 1 muỗng cà phê muối.
- 10gr đường thốt nốt (hoặc đường vàng).
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi.
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ.
- 1/3 muỗng cà phê bột xả.
- 10 gr nước tương.
- 15gr dầu màu điều.
- 10 gr nước mắm.
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt.
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
- 1 muỗng cà phê dầu hào.
- 1 ít tỏi băm.
- 70ml Coca (ướp có coca sẽ làm mềm thịt hơn).
Cách làm
Che giấy bạc phía trên, nướng lần 1 là 15p với 200 độ.
Đồng thời cũng chuẩn bị 1 chén nước sốt (sốt này sẽ làm thịt lên màu đẹp) gồm:
- 1 ít nước ướp thịt ban đầu
- 2 muỗng cà phêdầu hào
- 2 muỗng cà phê tương ớt
- 2 muỗng cà phê mật ong